Mái trượt thông tầng ngày nay được nhiều gia đình sử dụng; và thiết kế không gian bên dưới mái telecopic này để sinh hoạt làm việc. Cửa trượt tự động hiện đại; được lắp đặt kính trong suốt cung cấp nhiều ánh sáng; không gian; và tự đóng mở để hưởng trọn gió và khí tự nhiên.

Đặc biệt với các thiết kế hiện đại là các mái kính siêu lớn; có kích thước gần giống ban công rộng hoặc mái che hồ bơi. Tuy nhiên, khi tiến hành hiện thực hoá việc lắp đặt thì việc thiết kế luôn lưu ý và lưu tâm những vật liệu có lợi cho sức khoẻ, an toàn cho cuộc sống của người sử dụng.

Mái kính mở trợt thông tầng telecopic

Chọn loại vật tư, thiết bị motor nào cho phù hợp?

Mái trượt thông tầng giếng trời là một ô mở ở phần bên trên của toà nhà; cho phép mở ra để sử dụng ánh sáng tự nhiên tốt hơn; và cung cấp các cơ chế thông gió khi cần thiết. Những cũng như cửa sổ; điều quan trọng là chọn giếng trời dựa trên yêu cầu công việc; khí hậu và môi trường của ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh.

Lý tưởng là hệ thống này khuyến kích ánh sáng mặt trời chiếu vào; trong khi nếu thời tiết nóng hoặc ẩm ướt; điều quan trọng nhất là phải có tuỳ chọn thông gió; và ngăn không cho căn phòng nóng lên nhiều hơn với những lựa chọn cả về kích thước và chât liệu.

Mái trượt thông tầng

Các loại mái kính giếng trời thông tầng

Tuỳ thuộc vào từng mặt bằng và nhu cầu thực tế; và nếu mái kính là cố định hoặc có hệ thống mở tự động; chúng ta có thể phân biệt giữa:

  • Mái kính giếng trời cố định
  • Mái kính giếng trời thông gió
  • Mái kính giếng trời dạng ống

Mái kính mở lấy gió tự nhiên

Mái kính giếng trời cố định

Mái kính giếng trời hay giếng trời cố định thường gặp nhất khi lắp đặt mái kính ở khu vực trên cao; khó tiếp cận. Những giếng trời này cung cấp ánh sáng và tầm nhìn đẹp ra bầu trời. Ngoài ra; chúng mang lại sự rộng rãi và ánh sáng; nhưng mặt khác chúng không cho phép thông gió hoặc kiểm soát độ ẩm trong phòng.

Mái kính giếng trời thông gió

Mái kính mở thông gió bao gồm hệ thống mở bằng tay hoặc bằng điện; cho phép kiểm soát tốt hơn độ ẩm và sự ngưng tụ trong phòng. Ngược lại; hãy nhứ rằng đó là một lựa chọn đắt tiền hơn so với giếng trời trên mái nhà cố định.

Mái kính giếng trời dạng ống

Giếng trời dạng ống khác biệt rõ ràng so với phần còn lại; vì chúng được lắp đặt phía sau một loại ống bắt; và phản chiếu ánh sáng bên trong nhà. Chúng có thể được đặt trong tất cả các loại không gian như phòng tắm; hành lang hoặc phòng thay đồ; thậm chí giữa các chướng ngại vật bằng cáp hoặc đường ống.