Cửa giếng trời thông tầng là sự đa dạng của các giải pháp cửa sổ trên mái nhà; rất tuyệt vời để thông gió, thông khí  tự động và lấy ánh sáng tự nhiên. Cửa giếng trời thông minh có thể được điều khiển khá thuận tiện bằng công tắc; điều khiển từ xa; điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Điều quan trọng đối với chủ sở hữu là tích hợp các bề mặt kính đã có vào gia đoạn thiết kế lập kế hoạch. Sự thoải mái tối đa của giếng trời thông tầng; hiệu quả năng lượng và tầm nhìn tuyệt vời đóng một cai trò quan trọng; có lợi cho sức khoẻ của mọi người cũng được tính đến.

Cửa giếng trời thông gió

Tất cả các sản phẩm và vật liệu được lắp đặt phải tốt cho sức khoẻ. Điều này đặc biệt áp dụng cho chất bịt kính; và chất kết dính được sử dụng để lắp đặt cửa sổ trên mái nhà. Chúng phải có khả năng chống lại những biến động nhiệt độ khắc nghiệt; nhiều nắng và nóng vào mùa hè; trời lạnh vào mùa đông.

Giếng trời thông gió tự đóng mở

Ưu và nhược điểm của cửa giếng trời thông tầng hay cửa sổ thông gió tự đóng mở

Giống như bất kỳ yếu tố kiến trúc, sản phẩm hiện đại nào; giếng trời thông minh có một số ưu điểm và nhược điểm cần biết trước khi lắp đặt chúng ở nhà; trong văn phòng hoặc trong doanh nghiệp.

Thông gió tự động

Ưu điểm của giếng trời thông tầng lấy sáng

  • Có rất nhiều ưu điểm của cửa kính và giếng trời trên mái nhà. Nổi bật nhất là khả năng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; thông khí, thông gió; và giúp không gian trở nên thoáng đãng; tiện nghi và độc đáo hơn
  • Trong không gian nhỏ; sự kỳ diệu của cửa kính làm cho căn phòng trông rộng hơn; và do đó cũng dễ chịu và thoải mái hơn.
  • Một thiết kế kiến trúc chưa từng có; cách giếng trời hoạt động với ánh sáng và sự phản chiếu từ kính; và làm cho giếng trời tự nó trở thành yếu tố trang trí.
  • Nếu môi trường ẩm ướt; việc đặt giếng trời có hệ thống mở tự động sẽ cho phép bạn thông gió; và cải thiện khả năng nhiều không khí tươi tự nhiên của không gian sống.

Nhược điểm của việc đặt giếng trời

  • Nhược điểm của giếng trời tự động xuất hiện khi chọn hệ thống motor chất lượng thấp; với các vật liệu không an toàn.
  • Trong một số trường hợp; giếng trời trên mái nhà nếu không được lắp đặt đúng cách; có thể xảy ra hiện tượng nước chảy ngược vào nhà khi trời mưa.

Cách tốt nhất để tránh những nhược điểm này ở mái che giếng trời là lựa chọn loại giếng trời phù hợp cho từng không gian; và lựa chọn những công ty uy tín có chuyên môn, kinh nghiệm thi công thực hiện. Vì biết cách lắp đặt giếng trời thông gió tại nhà không hề đơn giản; và cần phải có công việc thiết kế, thi công của người có chuyên môn để đạt được kết quả tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)