Sau đây là những tips bảo trì cửa tự động của nhà bạn.

 

Bảo trì cửa tự động

Đừng chờ đến khi cửa trượt tự động có sự cố hoặc có một vấn đề xảy ra trước khi bạn gọi điện thoại đến các công ty mời đội sửa chữa chuyên nghiệp, sẽ tốn kém và rửi ro cho sự an toàn của những người đi qua cửa kính tự động. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra thiết bị cửa, boad mạch điều khiển, điều chỉnh chúng và kiểm tra bảo trì – bảo dưỡng định kỳ cua tu dong. Có một số công việc đơn giản, thông thường bạn có thể làm để đảm bảo cửa kính tự động của bạn an toàn để hoạt động. Hãy dành vài phút để làm quen với các bài kiểm tra cơ bản sau đây – và thực hành chúng!

 

Trước khi tiếp tục

Không sử dụng cửa không an toàn, xem và lắng nghe cánh cửa của bạn. Âm thanh lạ hoặc chuyển động có thể là dấu hiệu của sự cố.

 

Hàng tháng hãy kiểm tra bằng thị giác

Hãy đứng bên trong của cửa và để cho cửa đẩy tự động đóng lại. Nhìn qua hộp kỹ thuật của cua tu dong, dây curoa, con lăn, pully không tải và các phần cứng gắn kết xem có các dấu hiệu mòn hoặc hư hỏng không, có các dấu hiệu lỏng lẻo không? Nếu có điều gì đó không đúng, nó có thể là triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng. Có hệ thống cửa cảm biến được kiểm tra bởi các đội sửa chữa, bảo trì cửa chuyên nghiệp.

Kiểm tra cơ chế đảo chiều an toàn hàng tháng (nếu cửa của bạn được trang bị hế thống cảm biến an toàn).

Lưu ý: Các thiết bị mở cửa tự động được sản xuất có thể được trang bị cơ chế đảo chiều và một bộ cảm biến hồng ngoại cạnh như thêm các biện pháp an toàn để tránh bị va đập. Nếu hệ thống cửa tự động của bạn không có các tính năng này, bạn nên thay thế hoặc lắp thêm hệ điều hành tự động an toàn này.

Với cửa kính tự động mở hoàn toàn, đặt một vật cản mềm để cản đủ lực hoặc cản tia hồng ngoại bên cảm biến cạnh cửa, nơi cánh cửa sẽ chạy và chèn qua vật cản, để cho thiết bị cửa đóng lại. Khi cánh cửa chèn vào vật cản cánh cửa sẽ tự động đảo chiều ngược lại. Nếu cánh cửa không tự động đảo chiều ngược, hãy gọi cho AUTODOORVIETNAM để đánh giá và sửa chữa chuyên nghiệp.

Kiểm tra mắt sensor cảm biến hàng tháng.

Khi cánh cửa đóng hoàn toàn hãy đi lại hoặc tạo ra chuyển động trước mắt cảm biến của cửa để “phá vỡ chùm”. Cửa phải hoạt động được. Nếu cửa không hoạt động, hãy tiến hành kiểm tra mắt sensor, hãy mở nắp và làm sạch mắt cảm biến bằng một miếng vải mềm, khô, nhẹ nhàng điều chỉnh độ nhạy, độ gần xa. Lắp lại và lặp lại kiểm tra như ban đầu, nếu cửa vẫn không hoạt động thì cửa tự động của bạn cần được phục vụ bởi một kỹ thuật viên đã được qua đào tạo.

Kiểm tra lực đóng mở hàng tháng, hệ thống phanh hãm, tốc độ đóng mở, nếu thấy có điều gì đó không hợp lý thì hệ thống cửa cần được kỹ thuật viên kiểm tra.

Bôi trơn định kỳ.

Có thể áp dụng một lượng nhỏ chấy bôi trơn phu vào pully không tải, bánh răng động cơ, con lăn, đường ray của cửa.

 

 

CÔNG TY TNHH SAPICO MIỀN BẮC

VPGD: KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0473002118

Fax: 0473003118

Di động: 0986 135 898

Email: autodoor2010@gmail.com

Website : autodoorvietnam.com

Đánh giá post