Nhà bạn đang sử dụng cửa cổng tự động, có thể một lúc nào đó, bạn muốn ra ngoài nhưng có một vấn đề là khi đó lại đang trong lúc mất điện, bạn nhìn vào cánh cổng đang đóng chặt và tự hỏi làm thế nào bạn sẽ lấy xe của mình ra khỏi gara hoặc mở cánh cổng để đi xe ra ngoài?

Mở kiểm soát: Khi mất điện, nếu cổng ra vào của bạn được cài đặt bởi một thiết bị cài đặt cổng an ninh tự động có thẩm quyền, thì một trong ba điều sẽ xảy ra.

  1. Hoặc là cổng sẽ tự động mở và giữ lại vị trí mở cho đến khi có điện trở lại.
  2. Cổng sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường cho đến khi không đủ công suất dự phòng và sau đó sẽ mở cho đến khi có điện trở lại.
  3. Hoặc cổng sẽ mặc định cho vị trí mở khóa, cho phép bạn mở nó bằng tay mà không có bất kỳ công cụ hoặc bàn phím an ninh mở nào khác…
  4. Hoặc là cổng sẽ luôn luôn giữ ở trạng thái đóng khóa cứng.

Các quy tắc để có bất kỳ biện pháp nào khi thiết bị an ninh cài đặt không đáp ứng với việc cúp điện theo các cách đã đề cập ở trên. Bất kỳ cổng tự động ra vào nào đòi hỏi chìa khóa để mở khóa, hoặc tay cầm, bàn đạp, hoặc cần xoay để dự phòng trong trường hợp mất điện là một biện pháp cần thiết.

Nếu sử dụng cổng điện tự động khi lắp các thiết bị kiểm soát an ninh thì nên mặc định cài đặt cửa cổng sẽ luôn luôn mở khóa trong trường hợp mất điện nếu xảy ra hỏa hoạn. Các nhà khai thác cổng cửa tự động đáp ứng yêu cầu này bằng cách:

  • Một thiết bị lưu trữ pin dự phòng mở duy nhất (bộ lưu điện UPS), khi bị cúp điện, cửa cổng sẽ mở ngay lập tức hoặc một lần bằng cách sử dụng khóa chuyển đổi.
  • Một thiết bị dự phòng có nhiều pin cho mở nhiều lần (cho phép cổng mở nhiều lần cho đến khi pin hết).
  • Hoặc một khóa cơ mở sau khi mất điện, cho phép bạn đẩy cửa cộng nhẹ nhàng.

Một kịch bản khi có hỏa hoạn, hãy tưởng tượng một ngọn lửa gây ra cháy các bảng mạch điều khiển và họ muốn rời tìm đến nơi để dập lửa. Một số người đầu tiên sẽ phản ứng là tìm đến gara để xe để tìm một lối vào thông qua cổng tự đông này, tuy nhiên thiết bị cổng tự động này bị khóa và không đáp ứng với thiết bị kích hoạt của họ. Họ mất thời gian quý báu để mở cổng và đội cứu hỏa sẽ tìm cách phá cánh cổng của nhà bạn để tiến xe vào dập lửa, làm thiệt hại tài sản và cản trở quá trình, chậm thời gian cứu hỏa.

Những trường hợp khẩn cấp như thế này cần được nhìn nhận ra trước, nên việc chuyên viên tư vấn kỹ thuật cần cân nhắc tư vấn vấn đề này khi triển khai thi công thiết bị. Đừng để “giây” biến thành “phút” bằng cách chọn một người lắp đặt cong tu dong, cổng gara để xe không đủ tiêu chuẩn có thể đưa tài sản của bạn hoặc những người thân yêu có nguy cơ không tốt xảy ra.

 

CÔNG TY TNHH SAPICO MIỀN BẮC

VPGD: KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0473002118

Fax: 0473003118

Di động: 0986 135 898

Email: autodoor2010@gmail.com

Website : autodoorvietnam.com