Các loại cảm biến sử dụng cho cửa tự động có nhiều loại khác nhau; được sử dụng cho tất cả các loại cửa tự động; bất kể loại hoặc thiết kế của chúng; các cảm biến này có chức năng chủ yếu  giúp kích hoạt mở/đóng cửa khi có nhu cầu. Hãy xem xét một số loại cảm biến sau đây:

Cảm biến hồng ngoại

Các cảm biến chuyên dụng này sử dụng công nghệ hồng ngoại để kích hoạt mở/đóng cửa. Các cảm biến này phát hiện sự thay đổi nhiệt độ ở khu vực xung quanh cửa ra vào; vì vậy khi một các nhân đến gần cửa, bức xạ nhiệt của chúng được phát hiện bởi các cảm biến; khiến cho cửa mở ra.

Hoạt động của các loại cảm biến cửa tự động

Lưu ý rằng các cảm biến này tự hoạt động hiệu quả; nhưng các cảm biến khác nhau thường được sử dụng trong các kết hợp khác nhau; trong một hệ thống duy nhất để ngăn ngừa các nấc hoặc giám sát. Ví dụ; các cảm biến chuyển động thực hiện công việc của chúng là kích hoạt cơ chế mở ngay; khi chúng cảm nhận hoặc “nhìn thấy” chuyển động trước cửa. Tuy nhiên, nếu cá nhân di chuyển quá chậm hoặc đứng yên gần cửa ra vào; cảm biến áp suất sẽ phát hiện trọng lượng của các nhân; và ngăn cửa đóng lại cho đến khi trọng lượng được giảm; tức là người đó di chuyển ra khỏi nó hoặc đi qua cửa.

Máy dò chuyển động hoặc cảm biến quang

Ngày nay, hầu hết các cửa tự động sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động hoặc cảm biến quang học; được lắp đặt ở hai bên cửa, kích hoạt việc mở/đóng cửa. Những cảm biến này như tên của chúng ngụ ý; phát hiện hoặc “tìm kiếm” chuyển động trước cổng. Trong các cảm biến này; chuyển động được phát hiện bởi một chùm vi sóng (10,5 GHz); được tạo ra bởi một ăng ten được lắp đặt trên bảng hiệu của; và thường chỉ theo hướng đi xuống và hướng ra ngoài.

Các loại cảm biến sử dụng cho cửa tự động | Cảm biến máy dò chuyển động

Những cảm biến này khá hiệu quả; nhưng có một số thiếu sót lớn: chúng chỉ có thể phát hiện ra chuyển động. Do đó, một người đứng yên hoặc đi rất chậm (như người già) có thể không được phát hiện; điều này có thể dẫn đến tai nạn.

Cảm biến quang học dùng trong cửa tự động

Cảm biến áp suất

Vào những năm 1960; ‘thảm điều khiển” được sử dụng làm cảm biến để phát hiện cách tiếp cận của người đi bộ. Những thảm này phát hiện những thay đổi về trọng lượng;áp lực trên một khu vực cụ thể của mặt đất ở phía trước và phía sau cổng. Nếu trọng lượng mà một khu vực cụ thể trải qua nhiều hơn giới hạn đã đặt; (“giới hạn kích hoạt”  được đặt thấp hơn trọng lượng trung bình của con người) thì cửa sẽ mở. Các loại của biến áp suất dùng cho cửa tự động?

Ưu điểm của việc sử dụng loại hệ thống này là các cánh cửa vẫn mở; miễn là có cáp lực trên tấm thảm, hay nói cách khác, nếu có một người đứng/đi gần cửa. Điều này không chỉ giúp cho việc ra/vào nhanh chóng; mà còn ngăn chặn các cánh cửa đóng lại va chạm vào một cá nhân nào đó.