Các ứng dụng như báo động động nhập, hệ thống chiếu sáng thông minh, nhà thông minh; thiết bị giám sát giao thông, cửa tự động cần phát hiện chuyển động và/hoặc chuyển động gần. Phát hiện chuyển động gần và dựa trên radar; cho các kỹ thuật cảm biến hồng ngoại thường được sử dụng; bị giới hạn trong phạm vi nhất định và không thể xác định tốc độ của đối tượng.

Phát hiện chuyển động gần và dựa trên radar đang ngày càng phổ biến; mở rộng các trường hợp sử dụng ứng dụng trong đời sống thực tiễn. Các nhà thiết kế, lập trình đang tìm cách triển khai các hệ thống dựa trên radar; sử dụng cách thức khác nhau để xác định sơ đồ radar tốt nhất cho công việc; và thực hiện các thuật toán dành riêng cho ứng dụng cần thiết để xử lý thông tin.

Radar phát hiện chuyển động, tiệm cận được sử dụng trong tòa nhà thông minh; giám sát từ xa dựa trên IoT và hệ thống an ninh tiên tiến.

Trong các tòa nhà thông minh dùng cảm biến dựa trên radar giám sát vị trí và sự di chuyển của người cư ngụ là rất quan trọng; để kiểm soát tốt hệ thống chiếu sáng, sử dụng năng lượng tối ưu, bảo mật tiên tiến.

Bên cạnh đó, các công nghệ hồng ngoại thụ động (Pir) được sử dụng cho cảm biến theo dõi phòng, Pir và hỗ trợ video trong các hệ thống an ninh; cảm biến Pir dùng để điều khiển hoặc phát hiện chuyển động gần sử dụng cho cửa trượt tự động trong các cửa hàng, văn phòng.

Phát triển radar thu nhỏ, công suất thấp so với cảm biến hồng ngoại thụ động truyền thống; một cảm biến radar chạy bàng pin có thể được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật quay vòng kích hoạt chip radar trong thời gian ngắn cần thiết; để thực hiện phép đo tốc độ chính xác và nhanh chóng tắt thiết bị cho đến khi bắt đầu khoảng thời gian đo tiếp theo.

Một bộ công cụ phát triển hiện đại cho phép các kỹ thuật viên đánh giá phát hiện chuyển động; và hướng di chuyển dựa trên Doppler, cũng như đo tốc độ dựa trên Doppler; cho phép cảm biến đo khoảng cách của các mục tiêu đứng yên và di chuyển.

Đánh giá post