Đầu những năm 2010 trong các sự cố riêng lẻ diễn ra cách nhau chỉ hơn 1 tuần, các thiết bị cổng tự động đã gây ra tai nạn đáng tiếc cho 2 trẻ nhỏ khi đang chơi bên cạnh cánh cổng. Kể từ đó ngành công nghiệp cổng cửa tự động đã lưu tâm đến sự an toàn trước khi hệ thống cổng cửa tự động được thiết kế và lắp đặt phù hợp, các tiêu chuẩn an toàn và khuyến cáo được đặt lên hàng đầu.

Tất cả các nhà sản xuất, phân phối, và lắp đặt cổng cửa tự động phải thực hiện tất cả các bước cần thiết để đáp ứng không có sự cố đáng tiếc xảy ra, đảm bảo sản phẩm hoàn chỉnh của hãng được an toàn đối với người sử dụng.

Để hỗ trợ các nhà sản xuất và nhà lắp đặt đáp ứng các yêu cầu đối với việc tuân thủ an toàn cho người sử dụng, một bộ tiêu chuẩn sản phẩm đối với hệ thống tự động cửa cổng đã được nghiên cứu và đền ra năm 2003. Bộ tiêu chuẩn này cung cấp nền tảng cho việc tạo ra một sản phẩm cổng tự động tuân thủ an toàn, tiêu chuẩn hỗ trợ có chứa thông tin và yêu cầu cho các khía cạnh  khác nhau của hiệu suất và thiết kế cổng tự động. Hướng dẫn này được thiết kế để cung cấp cho các nhà lắp đặt bản tóm tắt cá yêu cầu chính của mỗi tiêu chuẩn hỗ trợ đề cập đến trong tiêu chuẩn sản phẩm, và chỉ ra cách áp dụng các giải pháp thích hợp để đáp ứng yêu cầu an toàn.

Một số yêu cầu chính đối với cảm biến an toàn, an toàn khi cùng cổng cửa tự động

  • Xác định các khu vực có thể gây ra nguy hiểm
  • Phải có chế độ phanh, giảm tốc khi có lực cản dưới 150N; và 0,75 giây khi bị cản lại.
  • Yêu cầu có chế độ đảo chiều cho cả hoạt động mở và đóng của hệ thống cổng cửa tự động
  • Có công nghệ được cung cấp để bảo vệ sự an toàn này như giới hạn mô men xoắn trong động cơ, thiết bị đèn laser và thiết bị cảm biến an toàn.
  • Thiết bị cổng tự động phải được trang bị mộ hệ thống giải phóng khẩn cấp (chìa khóa cơ). Người sử dụng được hướng dẫn sử dụng cách vận hành hệ thống thiết bị cổng.
  • Xác định các điểm yêu cầu kiểm tra lực trên các cửa cổng trượt và cửa cổng xoay cơ bản theo các hình bên dưới

Bất kỳ một bộ thiết bị cổng tự động nào cũng cần tuân thủ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, phải được kiểm tra hàng năm hoặc khi có sự thay đổi về thiết bị an toàn, thay đổi về cài đặt hành trình hoạt động.

Kiểm tra  lại an toàn cần thiết cho hệ thống truyền tải điện dùng để kết nối các thiết bị an toàn, kèm theo sử dụng các rơle có hướng dẫn để báo lỗi. Trong trường hợp thiết bị an toàn bị hỏng, hệ thống truyền dẫn sẽ mở tín hiệu bảng điều khiển mạch cổng.

Xác định các mức độ nhạy của hệ thống cảm biến an toàn, đặc tính hoạt động, thời gian đáp ứng độ an toàn, tỷ lệ điểm bắt vùng quét an toàn được sử dụng. Cảm biến an toàn có thể giúp người sử dụng lựa chọn khoảng an toàn thích hợp cho cổng nhà mình, đảm bảo đủ khoảng cách di chuyển để đảm bảo độ nhạy cũng như độ ổn định của cảm biến.

 

CÔNG TY TNHH SAPICO MIỀN BẮC

VPGD: KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0473002118

Fax: 0473003118

Di động: 0986 135 898

Email: autodoor2010@gmail.com

Website : autodoorvietnam.com

Đánh giá post