Hướng dẫn cách làm cổng trượt không ray tự động có các bánh xe chịu lực; cách gia cố mặt bích giữ ngọn cánh cổng, tiren cố định, ray chịu lực cổng lùa; cách gia cố đế con lăn chịu lực cổng lùa; các phụ kiện ngõng đón đầu cánh và thanh răng cổng trượt không ray.

Cấu trúc cổng lơ lửng trượt không ray thường được lắp đặt tại các địa điểm sản xuất; nhằm để tăng không gian đi lại, mặt bích được gắn cố định vào các trụ đỡ cao. Nếu chiều cao đi vào nhà xưởng sản xuất bị giới hạn trong các yếu tố trang trí; hoặc cos0-0 của nền không đảm bảo cấu trú làm ray cố đinh; hoặc cấu trúc khác, thì cổng lùa không ray sẽ hoàn toàn phù hợp

Cách làm cổng trượt lùa không đường ray

Các bánh xe dạng con lăn đặc biệt phải được chọn; dựa trên trọng lượng của kết cấu cánh cổng như 200-300-500-800-1000 kg.

Khi lựa chọn tự động hóa, bạn nên luôn sử dụng một mức công suất dư tải; tăng ít nhất 20-30% nhằm mục đích để động cơ hoạt động mà không bị gián đoạn khi có nhưng thay đổi đột ngột. Chỉ có thể lắp đặt biến tần khi tất cả công việc sản xuất và lắp đặt cấu trúc đã được hoàn thành. Cánh cổng phải di chuyển dễ dàng, không bị nhảy và lắc lư; các chi tiết gia cố được lắp đặt không chính xác có thể làm hỏng hệ thống tự động hóa.

Mô hình cổng trượt lùa không ray

Thiết bị mô tơ cổng trượt tự động có thể được lựa chọn từ nhiều đề xuất; của các nhà sản xuất trong và ngoài nước phù hợp; tuy nhiên chú ý đến các chi tiết như bánh răng trong hộp số, chúng có thể là nhựa hoặc kim loại. Bánh răng kim loại đắt hơn, nhưng bền hơn nhiều.

Ngoài ra cần cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn công tắc hành trình. Phiên bản từ tính của nó đắt hơn một chút, không dính và hoạt động trơn tru. Để sử dụng có nhiều chức năng bổ sung khác nhau: điều khiển nhiệt độ; điều chỉnh tốc độ di chuyển của cánh cửa; cung cấp nguồn điện dự phòng, chế độ wicket …

Bạn cần thực hiện các tính toán cần thiết như chiều cao và chiều rộng của cánh cổng:

  • Phần trên ở cùng mức với hàng rào, phần dưới cao hơn 8-10 cm so với cos nền; chiều rộng của nó phải bằng 150% chiều dài mở thông thủy.
  • Chiều dài của biên dạng của đối trọng phần trên của cánh cửa; và cạnh của phần bên dưới phải đủ để tạo thành một hình tam giác.

Tính toán trọn lượng của kết cấu là cần thiết để lựa chọn phù hợp dẫn hướng; phụ kiện và motor tự động hóa. Về cơ bản, trọng lượng phụ thuộc vào vật liệu được sản xuất; trọng lượng của khung, khung và giầm cố định và tải trọng gió.

Thiết kế bản vẽ

Sơ đồ hoặc bản vẽ của cổng trượt được thực hiện sau khi tất cả các phép đo đã được thực hiện. Một bản vẽ với tất cả cả phép tính được đặt hàng trong các công ty chuyên biệt. Bạn có thể tìm các bản phác thảo làm sẵn trên internet, trong đó các các chi tiết sau:

  • Độ dày và kích thước của mỗi phần của bản vẽ phụ thuộc trực tiếp cào vật liệu được sử dụng cho cánh cửa.
  • Sau khi chuẩn bị bản vẽ và tính toán kích thước chính xác của tất cả các thành phần của nó; bạn có thể tiến hành mua vật liệu và sản xuất cổng.
  • Bản thân các phần tử cơ khí được cố định vào nhau bằng cách hàn.
  • Phụ kiện có thể được mua riêng và như một bộ phụ kiện đặt biệt làm sẵn.

Sản xuất độc lập các thành phần con lăn là không thực tế; vì nó đòi hỏi các kỹ năng và công cụ đặt biệt. Hướng dẫn cách làm cổng trượt không ray tự động; các phụ kiện sau sẽ được yêu cầu:

+ Giá đỡ và con lăn – 2 chiếc. CHúng còn được gọi là khối điều khiển hoặc bánh xe dạng toa; nên sử dụng các thiết kế có ổ trục

bánh xe cổng trượt không ray

Bánh xe chịu lực cổng trượt không ray

+ Mặt bích bắt trên giữ ngọn cánh cổng – 1 cái. Tốt hơn sử dụng các bộ mặt bích có bánh xe dẫn hướng. Có thể tạo đón cánh mồi tự chế.

mặt bích giữ cánh cổng không ray

+ Mặt bích bên dưới – 1 cái

+ Kẹp trên – 1-2 chiếc

+ Rơ mooc – 1 cái

+ Động cơ – 1 bộ

+ Cảm biến an toàn – 1 bộ

+ Thăng răng kết nối chuyển động – tùy thuộc vào chiều dài cổng.

+ Ray chịu lực cánh cổng

Ray chịu lực cổng trượt

Các bánh xe có con lăn hỗ trợ ở đầu cánh có thể là kim loại hoặc nhựa. Trong trường hợp này các bộ phận kim loại bền hơn; nhưng chúng phát ra tiếng ồn khi cánh cửa cổng chuyển động. Nhựa sẽ phục vụ ít hơn một chút; và với hoạt động thích hợp, giống nhau; nhưng những cánh như vậy sẽ di chuyển nhẹ nhàng.

Videos dưới đây sẽ hướng dẫn từng bước để sản xuất và lắp đặt cổng trượt tự động không ray; cung cấp thông tin về cách thực hiện tất cả công việc bằng tư duy của chính bạn. Hãy liên hệ AUTODOORVIETNAM để mua phụ kiện tự động; Hotline: 0904.654.816.

Dẫn hướng cửa trượt tự động có khung, Cách lắp cửa cổng tự động Telecopic, Tiện ích khi làm cửa kính tự động, Hướng dẫn sơ đồ dây điện cổng tự động,

5/5 - (1 bình chọn)