Mục đích

Cổng tự động được sử dụng để điều khiển truy cập vào một khu vực an toàn. Thông thường, cổng tự động được sử dụng tại lối vào nhà máy và được sử dụng để kiểm soát việc tiếp cận xe cộ vào và ra khỏi khu vực. Ví dụ, một nhà máy sản xuất có thể sử dụng một cổng tự động ở lối vào chính. Tất cả các phương tiện vào và ra khỏi nhà máy phải làm như vậy thông qua cổng tự động. Cổng tự động cũng được sử dụng tại các khu vực nội thất trong một cơ sở. Ví dụ, cửa tự động thường được sử dụng bên trong garage để đậu xe riêng biệt khu vực đậu xe từ khu vực công cộng của nhà để xe.

– Các thành phần của một cổng tự động

+ Cổng tự động bao gồm hai thành phần cơ bản:

 1. Cổng: Cổng là vật thể vật lý được di chuyển để ngăn chặn việc mở cổng. Hầu hết các cửa được sử dụng trong các ứng dụng thương mại đều được làm bằng sắt trang trí hoặc vật liệu kết nối và thường được thiết kế để khớp với hàng rào cạnh nơi cửa được lắp đặt.
 2. Gate Operator: Nhà khai thác cổng là máy móc di chuyển cổng vào và ra khỏi cửa mở. Các nhà khai thác cổng được sử dụng điện và có thể được điều khiển theo chuỗi, truyền động bằng bánh răng hoặc thủy lực tùy thuộc vào loại người điều khiển.

+ Các loại Gates tự động

Có sáu loại cửa thông thường được sử dụng tự động. Chúng bao gồm cửa trượt, cổng côngxon, cửa xoay, cổng nâng thẳng đứng, cửa thang máy trục đứng, cửa gấp hai cánh, và cổng cửa chặn. Sau đây là một mô tả ngắn gọn về từng loại cổng:

 • Cổng Trượt

A.

Cửa trượt có lẽ là loại cửa tự động thông dụng nhất trong các ứng dụng thương mại nhẹ.

Cửa trượt được gắn song song với bên trong của hàng rào và trượt theo chiều ngang qua lại giữa cửa khẩu. Cửa trượt sử dụng con lăn ở dưới cùng của cổng để hỗ trợ nó. Những con lăn này thường đi dọc theo một đường kim loại đã được lắp đặt dọc theo mặt đất qua cửa khẩu. Cửa trượt đôi khi còn được gọi là “cổng lăn” hoặc “cổng theo dõi chữ V”.

Bởi vì loại cổng này sử dụng con lăn phải chạy dọc theo mặt đất, có thể có vấn đề với các con lăn bị tắc nghẽn bởi tuyết, đá hoặc các mảnh vụn. Các con lăn cũng có thể là một nguồn ma sát, làm cho các nhà khai thác cổng phải làm việc nhiều hơn để mở và đóng cổng. Do những vấn đề này, một số nhà sản xuất điều hành cửa khẩu không khuyến khích sử dụng cửa trượt.

 • Cổng Cantilever

A.

Cửa cantilever cũng tương tự như cửa trượt, nhưng không sử dụng các con lăn trượt dọc theo mặt đất để hỗ trợ nó. Thay vào đó, cổng cantilever được hỗ trợ từ các thanh ray chạy dọc theo bên trong cấu trúc hàng rào. Cổng này được đặt tên từ thực tế là cổng “cantilevers” (treo trên) mở cổng. Cửa cổng cần phải rộng hơn cửa trượt để cung cấp một phần dọc theo cấu trúc hàng rào nơi cổng được hỗ trợ. Phần này được gọi là “cân đối” và thông thường ít nhất 1/2 chiều rộng của cửa mở

Cửa cantilever được treo lơ lửng qua cửa mở ra từ cân đối, không có con lăn chạy dọc theo mặt đất để cung cấp ma sát hoặc trở thành tắc nghẽn. Do đó, cửa mở rộng được coi là đáng tin cậy hơn nhiều so với cửa trượt, và thường được sử dụng cho các ứng dụng cổng công nghiệp nặng và công nghiệp.

Một nhược điểm khi sử dụng cổng côngxon là chiều rộng bổ sung cần thiết để bù lại sự cân bằng. Đây có thể là một vấn đề ở các trang web có không gian hạn chế có sẵn bên cạnh cổng.

 • Cổng Swing

A.

Cửa xoay có bản lề ở một bên và đu đưa và đóng lại như một cánh cửa. Cửa xoay thường đi vòng cung 90 độ giữa vị trí mở và đóng. Cổng xoay có thể bao gồm một lá đơn hoặc lá kép và có thể ở trong-swinging hoặc out-swinging.

Cửa xoay được sử dụng phổ biến nhất trong các ứng dụng nhà ở vì chi phí thấp và dễ cài đặt. Vì các cửa đu quay vòng qua một vòng cung lớn nên phải có không gian để cho phép xe tiếp cận cửa vẫn giữ trong suốt khi cửa mở hoặc đóng. Vòng xoay của cửa cũng đòi hỏi các cân nhắc thêm về an toàn để ngăn không cho người hoặc phương tiện bị trúng hoặc bị mắc kẹt bởi cổng di chuyển.

 • Dầm đứng Lift Gate

A.

Dốc đứng nâng lên và xuống theo chiều dọc qua khe cửa. Cổng tự động này phải được nâng lên đủ cao để cho phép xe vượt qua bên dưới nó. Loại cổng này đòi hỏi phải lắp tháp hỗ trợ chiều dọc cao trên mỗi cạnh của cửa khẩu.

Dọc thang máy là lý tưởng khi có không gian có sẵn bên cạnh việc mở cửa. Dọc thang máy cũng rất nhanh và rất đáng tin cậy. Sự xuất hiện của các tháp hỗ trợ đứng cho những cánh cửa này một diện mạo rất “công nghiệp”, có thể làm cho chúng không phù hợp để sử dụng ở những nơi có vẻ ngoài quan trọng.

 • Dây đứng Pivot Lift Gate

A.

Các cửa thang máy xoay dọc được luân chuyển trong và ngoài cửa ra vào. Các cổng nâng trục đứng được hỗ trợ hoàn toàn từ chính nhà khai thác cổng và không yêu cầu bất kỳ cấu trúc hỗ trợ bổ sung nào.

Các cửa thang máy trục đứng cung cấp một số lợi ích của cửa nâng thẳng đứng, nhưng có vẻ ít gây hấn vì không cần tháp hỗ trợ dọc. Tuy nhiên, dấu chân của một nhà điều hành thang máy trục đứng là lớn hơn và cần thêm không gian bên cạnh cổng. Các nhà khai thác dầm trục đứng thường sử dụng lò xo để làm trọng lượng và chúng tôi cho rằng điều này làm cho chúng không đáng tin cậy hơn so với một thang nâng tiêu chuẩn thẳng đứng.

 • Cổng Bi-Folding

A.

Cửa gấp đôi bao gồm hai thanh cổng được gắn với nhau. Khi được kích hoạt, những tấm cửa này sẽ tự gập lại để cho phép truy cập. Thông thường, cửa gấp đôi được sử dụng theo cặp, với một cặp được sử dụng ở mỗi bên của cửa mở. Một số mô hình yêu cầu một bài hát dọc theo hoặc trên cùng hoặc dưới cùng của cửa khẩu.

Các cửa gấp đôi chỉ đòi hỏi một dấu chân nhỏ và thường là sự lựa chọn tốt khi không gian bị hạn chế. Nhiều cửa gấp đôi có tốc độ mở cửa và đóng cửa tương đối nhanh. Bởi vì có nhiều điểm bẫy tiềm năng có thể có với loại cổng tự động này, cần cân nhắc thêm về an toàn.

 • Cổng Armorrier

A.

Cánh cửa có rào chắn bao gồm một rào chắn thẳng đứng được luân chuyển trong và ngoài cửa ra vào. Cổng cửa ngăn chặn được sử dụng để điều khiển xe cộ chứ không phải người đi bộ. Vì rất dễ dàng cho một người đi bộ bên cạnh hoặc leo qua hoặc dưới cửa khẩu cánh tay, cánh cửa chặn rào cản hầu như không có an ninh.

Cổng cửa ngăn chặn được sử dụng chủ yếu để điều khiển truy cập vào và ra khỏi bãi đậu xe, hoặc để kiểm soát giao thông của xe cộ ở lối vào an ninh có người lái.

– Phụ kiện cửa tự động

Có nhiều phụ kiện có thể được sử dụng kết hợp với cổng tự động. Một số trong số này bao gồm:

 • Hệ thống kiểm soát truy cập: Cửa tự động có thể được vận hành bởi nhiều thiết bị kiểm soát truy cập, bao gồm đầu đọc thẻ, đầu đọc thẻ, bàn phím số, và các thiết bị truyền không dây di động. Trong hầu hết các gian hàng thương mại, cổng tự động được kiểm soát bởi cùng một hệ thống kiểm soát truy cập được sử dụng để kiểm soát các cửa ra vào của tòa nhà, cho phép cùng một thẻ truy cập được sử dụng ở cả hai nơi.
 • Các hệ thống Intercom: Các trạm Intercom thường được cung cấp tại các cổng tự động để cung cấp cho du khách và người lái xe giao hàng phương tiện liên lạc với ai đó bên trong cơ sở khi cửa đóng. Hầu hết các hệ thống này sẽ cho phép cổng được mở từ xa bởi người bên trong cơ sở khi hình ảnh của khách truy cập đã được xác minh.
 • Hệ thống giám sát bằng video: Máy quay video có thể được sử dụng để xem và ghi lại hoạt động tại cổng. Hệ thống giám sát bằng video có thể được sử dụng kết hợp với hệ thống liên lạc nội bộ. Điều này cho phép xác định danh tính của du khách trước khi mở cổng.
 • Thiết bị thoát ra ngoài: Trong nhiều trường hợp, nên có cổng mở tự động khi một chiếc xe thoát khỏi tài sản. Các thiết bị có thể được sử dụng để cung cấp lối ra miễn phí bao gồm thiết bị dò vòng, chùm quang điện và công tắc áp suất.
 • Bưu điện và các công ty tiện ích truy cập: Bưu điện và nhiều công ty tiện ích có thể yêu cầu một phương tiện để đi qua cửa khẩu. Điều này thường đòi hỏi phải sử dụng một hoặc nhiều thiết bị chuyển mạch hoạt động chính được chìa khóa để chìa khóa tiêu chuẩn của văn phòng bưu điện hoặc công ty tiện ích.
 • Truy cập khẩn cấp: Hầu hết các sở cứu hỏa và nhiều cơ quan thực thi luật pháp đòi hỏi phải có phương tiện để tiếp cận bất động sản của bạn qua cửa khẩu của bạn mọi lúc. Các thiết bị được sử dụng để cung cấp truy cập có thể bao gồm các hộp chính (Hộp Knox), bộ cảm biến kích hoạt hoặc báo động, và các máy thu thanh có thể được kích hoạt bởi đài hai chiều của xe cứu hộ.

– Thiết bị an toàn cổng

Cổng tự động có thể nặng từ 20.000 pounds trở lên và có thể di chuyển ở tốc độ 36 inch / giây hoặc nhanh hơn. Kết quả là, cửa có khả năng gây thiệt hại tài sản nghiêm trọng, thương tích hoặc tử vong. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải cân nhắc đến an toàn khi lập kế hoạch cho bất kỳ loại lắp đặt cổng tự động nào.

Hướng dẫn chính cho an toàn cổng tự động là Underwriters Laboratories (UL) Tiêu chuẩn 325. Tiêu chuẩn này định nghĩa các lớp của các nhà khai thác cổng tự động và các kỹ thuật khác nhau nên được sử dụng để ngăn chặn bắt bẻ và giảm khả năng bị thương. Các biện pháp an toàn cổng có thể bao gồm biển báo cảnh báo, thiết bị cảnh báo âm thanh, cảm biến quang điện, cảm biến tiếp xúc (áp lực), sàng lọc, lồng an toàn và các thiết bị khác.

Bởi vì một số yêu cầu của UL 325 là khó khăn và tốn kém để thực hiện, nhiều người cài đặt cửa đã chọn để downplay hoặc bỏ qua những yêu cầu này. Nó thường dễ dàng để có được đi với điều này bởi vì có rất ít thực thi các tiêu chuẩn này ở nhiều nơi của đất nước. Tuy nhiên, chủ sở hữu tài sản cài đặt một cổng tự động vi phạm các tiêu chuẩn được công nhận làm như vậy tại nguy hiểm của mình và có thể phải chịu trách nhiệm nếu có ai đó bị thương bởi cổng.

– Cân nhắc khi lựa chọn một cổng tự động

Sau đây là một số điều cơ bản cần được xem xét khi lựa chọn cổng tự động:

 • Kích thước mở: kích thước tổng thể của việc mở sẽ là một yếu tố quyết định chính trong việc quyết định loại cửa tự động sử dụng. Nói chung, mở rộng cửa khẩu, càng đắt tiền nó sẽ được cài đặt một cổng. Trong khi độ rộng cửa của trên 80 ‘là có thể, độ rộng cửa khẩu trên 40’ có xu hướng đắt hơn và nhiều vấn đề.
 • Tính sẵn có của không gian: số không gian có sẵn ở mọi mặt xung quanh cổng có thể giới hạn loại cổng tự động có thể được sử dụng. Nếu cơ sở này nằm trên một khu vực nông thôn rộng rãi có rất nhiều không gian, có thể là về bất kỳ loại cửa tự động nào có thể được sử dụng. Các cơ sở nằm trong các khu đô thị đông đúc hoặc trung tâm thành phố đông đúc với không gian có mức phí bảo hiểm có thể được giới hạn ở chỉ một hoặc hai lựa chọn cho các cổng tự động.
 • Trọng lượng của cửa khẩu: Trọng lượng tổng thể của cửa khẩu xác định loại và cấp độ của nhà khai thác cổng yêu cầu. Nhìn chung, cổng càng rộng thì càng nặng. Cổng có cùng kích thước sẽ nặng khác nhau tùy thuộc vào việc chúng được chế tạo bằng thép, nhôm hoặc gỗ. Cần phải tính thêm bất kỳ sự gia tăng trọng lượng nào có thể do tích tụ mưa, tuyết hoặc băng trên bề mặt cửa.
 • Tốc độ mở và Đóng cửa: Các ứng dụng khác nhau đòi hỏi tốc độ mở và đóng khác nhau. Trong khi tốc độ mở chậm có thể chấp nhận được trong các ứng dụng thương mại và dân cư thì chúng hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với các ứng dụng công nghiệp có khối lượng lớn như ở trung tâm phân phối hoặc sân bay. Tốc độ mở quá chậm có thể khiến lưu lượng truy cập và người dùng thất vọng. Tốc độ đóng cửa quá chậm có thể khuyến khích “tailgating” và các vi phạm bảo mật khác.
 • Chu trình làm việc: Số lần cửa sẽ được mở và đóng mỗi ngày phải được xem xét khi lựa chọn một nhà khai thác cổng tự động. Một số loại nhà khai thác cổng được thiết kế cho việc sử dụng nhà ở chỉ có thể được dự định để được đạp xe một tá lần mỗi ngày hoặc ít hơn. Những loại nhà khai thác cổng sẽ không nhanh chóng trong một môi trường công nghiệp nơi mà cổng được đạp xe hàng trăm lần một giờ trên 24 giờ một ngày mỗi ngày, 365 ngày một năm.
 • Cấp: Hầu hết các nhà khai thác cổng được thiết kế để vận hành các cổng ở mức bằng phẳng. Cổng phải mở hoặc đóng lên hoặc xuống một đường nghiêng có thể gây ra tình trạng mài mòn quá mức cho người vận hành cổng và dẫn đến sự thất bại sớm.
 • Xây dựng cổng: Đơn giản chỉ cần thêm một cổng điều hành đến một cổng mà ban đầu được thiết kế cho hoạt động thủ công có thể là một sai lầm thực sự. Gates cần phải được thiết kế đặc biệt cho hoạt động tự động. Các loại trục lăn đặc biệt, vòng bi và các phần cứng khác thường cần thiết để làm việc cổng một cách tin cậy với một người vận hành cổng tự động. Các mục này thêm chi phí tương đối thấp để lắp đặt tổng thể, nhưng làm cho một sự khác biệt lớn về hiệu suất cổng và độ tin cậy.
 • Điều kiện thời tiết: Cần phải có các biện pháp phòng ngừa đặc biệt khi lắp đặt cổng ở những khu vực có nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh, gió lớn, hoặc tuyết hoặc băng đá nặng.
 • Vị trí: Loại khu phố nơi cổng tự động đang được cài đặt phải được xem xét khi chỉ định một cổng. Nhìn chung, các cổng được lắp đặt gần các khu dân cư (nơi trẻ em có thể có mặt) đòi hỏi các biện pháp an toàn nghiêm ngặt hơn so với các cổng được lắp đặt trong môi trường công nghiệp thuần túy.
 • Điện: Trong khi một số nhà khai thác cổng công suất nhẹ sẽ làm việc với nguồn điện tiêu chuẩn 110/120 VAC, hầu hết các nhà khai thác cổng trung bình và nặng sẽ cần 220/240 VAC hoặc điện ba pha. Đôi khi rất khó khăn và tốn kém để có được loại quyền lực đến nơi mà các cổng sẽ được cài đặt.

– Phần kết luận

Quyết định loại cửa khẩu tự động sử dụng là một quyết định lớn. Cổng tự động đắt tiền để cài đặt và yêu cầu bảo trì liên tục đều đặn. Đôi khi, việc mua một cổng đắt tiền hơn ban đầu thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài do giảm chi phí bảo trì. Nhiều kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng sẽ chỉ định cổng rẻ nhất có thể khi cơ sở đang được xây dựng. Chủ sở hữu tài sản sau đó phải sống với hậu quả, có thể bao gồm thời gian chết thường xuyên và sửa chữa tốn kém.

Nếu bạn không chắc loại cổng hoặc nhà khai thác cổng nào sẽ sử dụng, bạn nên giữ lại các dịch vụ của một kỹ sư chuyên nghiệp hoặc tư vấn bảo mật độc lập để giúp bạn đánh giá nhu cầu của bạn và lựa chọn đúng sản phẩm.

Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc lựa chọn và chỉ định một cổng tự động cho cơ sở của bạn, hoặc nếu bạn chỉ có câu hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Sưu tầm.

Link gốc: http://www.silvaconsultants.com/introduction-to-automatic-gates.html

 

CÔNG TY TNHH SAPICO MIỀN BẮC

VPGD: KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0473002118

Fax: 0473003118

Di động: 0986 135 898

Email: autodoor2010@gmail.com

Website : autodoorvietnam.com

cua tu dongcong tu dongcung cap cua tu dongcung cap cong tu dong

Đánh giá post