Cửa pass box mở trượt phòng sạch là một hiết bị phụ trợ phòng sạch; chủ yếu dùng cho khu vực sạch không bụi, và ngăn cách giữ khu vực sạch với khu vực không sạch; giao các vật dụng nhỏ để giảm số lần phòng sạch mở cửa; ô nhiễm trong phòng sạch được giảm đến mức tối thiểu.

Cửa pass box phòng sạch

Pass box làm bằng inox nhẵn bóng sạch sẽ; khóa liên động hai cửa, ngăn ngừa ô nhiễn chéo hiệu quả với thiết bị khóa liên động hoặc khóa cơ hiệu quả; và cấu hình diệt khuẩn UV. Cửa sổ truyền dẫn được sử dụng rộng rãi trong công nghệ vi mô; phòng thí nghiệm sinh học; dược phẩm, bệnh viện, công nghiệp chế biến thực phẩm; LCD, nhà máy điện tử và tất cả những nơi khác cần lọc không khí.

Cửa pass box

Cửa pass box mở trượt phòng sạch có chức năng khóa khí để ngăn không khí không sạch vào phòng sạch. Đồng thời nó làm giảm hiệu quả số lần mở cửa trong phòng sạch và giảm thiểu ô nhiễn của phòng sạch.

Cách sử dụng pass box

  • Nguyên vật liệu ra vào khu vực sạch phải được ngăn cách nghiêm ngặt với dòng người ra vào xưởng sản xuất thông qua kênh dành riêng cho nguyên vật liệu.
  • Đối với nguyên liệu đầu vào, nguyên liệu thô và phụ kiệu được người phụ trách quy trình chuẩn bị mở bao bì; và gửi đến phòng lưu trữ tạm thời nguyên liệu của xưởng thông qua pass box.
  • Khi đi qua passbox phải thực nghiệm nghiêm quy định liên động – Một cửa mở, một cửa đóng; không mở hai cửa cùng một lúc.
  • Khi chuyển nguyên vật liệu ra khỏi phòng sạch; trước tiên phải được vận chuyển đến trạm trung gian; và được đưa ra khỏi khu vực sạch theo quy trình ngược lại khi vật liệu đi vào.
  • Tất cả các bán thành phẩm được vận chuyển từ khu vực sạch đến phòng lưu trữ tạm thời thông qua pass box; sau đó được chuyển đến phòng đóng gói bên ngoài thông qua kênh hậu cần.
  • Vật liệu và chất thải có khả năng gây ô nhiễm cao nên được chuyển đến khu vực ô nhiễm từ pass box chuyên dụng.
  • Sau khi nhập và xuất vật liệu, vị trí của từng khu vực đã chứa nguyên vật liệu phải được làm sạch kịp thời; các cửa bên trong và bên ngoài của pass box phải được đóng lại.

Cửa pass box mở trượt

Việc thực hiện khử bụi được thực hiện với luồng không khí được định hướng; và khử nhiễm bằng hydro peroxide. Không khí được lọc hoàn toàn bằng bộ lọc HEPA.

Buồng pass box đại diện cho một hệ thống hoàn toàn tự trị; để trực quan hóa và quản lý mình bạch hơn các buồng thổi này nên được lắp màn hình quản lý hệ thống; hiển thị lỗi, thiết lập dịch vụ … Sau khi hoàn thành quá trình khử trùng thành công hoặc không thành công, nó sẽ in báo cáo khử trùng.

5/5 - (1 bình chọn)