90% khách hàng của các tòa nhà cao cấp quen với việc sử dụng cửa tự động, sự lựa chọn cho hệ thống lối vào là một điều quan trọng. Trên thị trường hiện có một số loại cửa cảm biến tự động khác nhau, mắt cảm biến (mắt hồng ngoại) có chất lượng khác nhau và có số lượng đáng kể các cấu hình cửa được sản xuất để phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Cho dù tòa nhà, nhà xưởng phòng sạch công nghiệp, bệnh viện…đã được trang bị hoặc xây dựng mới thì thông tin này sẽ hỗ trợ chủ đầu tư, chủ sở hữu, kiến trúc sư, nhà thầu hoặc các chuyên gia kỹ thuật khác chịu trách nhiệm cho việc tăng trưởng và duy trì cơ sở vật chất cho việc đưa ra một quyết định hợp lý nhất.

Cửa cảm biến tự động trong ngành Y tế và Giáo dục

Có số lượng 95% số người được khảo sát mong đợi tìm thấy cửa cảm biến tự động trong bệnh viện và 20% dự kiến sẽ tìm thấy cửa cảm biến hồng ngoại trong các trường đại học. Cửa cảm biến tự động cung cấp sự tiện lợi, dễ tiếp cận, dễ sử dụng cho người tàn tật, giảm chi phí năng lượng và tăng cường kiểm soát an ninh. Điều quan trọng là phải xem xét loại lưu lượng sử dụng cửa tự động.

Trong trường học và bệnh viện có một số loại hình chính cho người sử dụng đó là khuyết tất, người bình thường nói chung, người cao tuổi, nhân viên các khu vực bên ngoài. Cửa tự động được sử dụng trong lối vào, hành lang và nhà vệ sinh, phòng mổ bệnh viện, phòng sạch, phòng thí nghiệm. Trong bệnh viện, cửa cảm biến tự động được ưa thích trong suốt cơ sở để dễ sử dụng, sử dụng cửa cảm biến cho bất cứ nơi nào được yêu cầu kiểm soát an ninh, cho khu vực áp suất – áp lực khí, phòng sạch, ICU và CCU… và thường sử dụng 3 sản phẩm cửa cảm biến là cửa trượt tự động, cửa mở cánh tự động (swing door) và cửa gấp trượt.

Cửa trượt tự động trong các ICU, CCU cần có những khu vực tiếp cận rộng rãi để vận chuyển giường bệnh và các thiết bị y tế khác. Cửa trượt có sẵn các cách mở đầy đủ, mở một phần, mở telecopic. Trong các phòng ICU, CCU được chỉ định là ” kiểm soát nhiễm trùng” , nơi mà các vi khuẩn trong không khí phải được giữ không lây lan sang các khu vực khác. Những cửa tự động hiệu suất cao này cũng lý tưởng cho các hành lang nơi mà chất lượng không khí trong phòng phải được duy trì trong trường hợp hỏa hoạn.

Cửa trượt tự động được sử dụng tùy thuộc vào tự không gian cụ thể, các cửa ra vào là một vị trí có lưu lượng qua lại được sử dụng hiệu quả đồng thời cả 2 chiều ra vào hoặc để điều khiển lưu thông hướng đi bằng cách chỉ định một cửa “vào” và một cửa “ra”, tuy nhiên, chúng sẽ không được sử dụng hoặc vô tác dụng khi có hỏa hoạn (được kết nối trực tiếp với hệ thống phòng cháy chữa cháy tòa nhà).

Cửa Swing thường được chỉ định cho lưu lượng qua lại một hướng, một chiều. Một cửa có thể được chỉnh là “vào” ột cửa có thể được chỉnh là “ra” để kiểm soát luồng giao thông. Loại cửa này thường không được đề xuất cho giao thông hai chiều đồng thời. Các nhà khai thác cửa tự động swing có sẵn ở các phiên bản mở nhanh hoặc mở chậm. Cửa xoay tự động cần có khoảng trống trên lối đi và phần cuối của cửa và các thiết bị an toàn khác. Các phiên bản tốc độ thấp thường được đánh giá là phù hợp với người đi bộ, người khuyết tật, người cao tuổi, hoặc người nhận thức hạn chế.

Các yếu tố chung để xem xét cho cửa ra vào tốc độ thấp có các ứng dụng mở cửa là : chiều rộng mở cửa, khoảng trống cần thiết để cửa hoạt động, phần cố định, chiều cao ô chờ tiêu chuẩn, độ dốc của sàn. Khoảng 5 năm một lần các tiêu chuẩn được tái truy cập, bảo trì, bảo dưỡng, cải tiến và cập nhật dựa trên công nghệ mới nhất, nhu cầu sử dụng thiết bị cửa tự động.

Đối với cửa gập cánh, loại cửa này sẽ được sử dụng khi cần một lối vào rộng cho lối đi lại 2 chiều nhưng không gian bị hạn chế, các cửa gập đôi kết hợp công nghệ cửa và cửa trượt để đáp ứng nhu cầu thực tế. Tính năng gấp độc đáo của cửa mở rộng hơn nhiều so với cửa trượt tự động, trong khi giảm đáng kể chi phí so với cửa xoay truyền thống. Những loại cửa này lý tưởng cho cả ứng dụng nội thất và ngoại thất.

Bên cạnh đó, cửa ra vào tòa nhà có thể được thiết kế để phù hợp với các ứng dụng đặc biệt của từng đơn vị. Liên hệ với AUTODOORVIETNAM để được tư vấn trong việc lựa chọn đúng sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu về ngân sách cho dự án của đơn vị.

 

CÔNG TY TNHH SAPICO MIỀN BẮC

VPGD: KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0473002118

Fax: 0473003118

Di động: 0986 135 898

Email: autodoor2010@gmail.com

Website : autodoorvietnam.com