Cách lắp đặt motor cổng lùa tự động, hướng dẫn lắp đặt mô tơ cửa trượt các loại của các hãng khác nhau. Lắp cổng điện có sử dụng cổng tắc hành trình, motor giảm tốc, bao gồm motor cổng âm sàn, motor cổng mở tay đòn, motor cổng bánh xe đầu cánh …

Dưới đây AUTODOOR VIET NAM sẽ hướng dẫn cách lắp đặt motor cổng lùa (Có hình ảnh đính kèm chi tiết) dùng cho các đội thợ; các nhà thầu không chuyên, và khách hàng có thể tham khảo.

Cách động cơ cổng trượt hoạt động

Động cơ có một bánh răng đầu ra kết nối với giá đỡ trên cổng; khi bánh rưng đầu ra quay thì cổng sẽ di chuyển.

Cách lắp động motor cổng trượt 1

Chuẩn bị cổng

Cánh cổng phải đóng mở tự do mà không vướng ở bất cứ đâu trên đường chạy. Trụ cho cổng trượt nên làm bằng thép; inox hoặc gỗ cứng dày dặn để không bị cong vênh; vì điều này có thể khiến cánh cổng bị trượt theo thời gian và không thể hoạt động bình thường. Nếu cổng có trụ dẫn hường thì giá đỡ phải có khoảng hở ít nhất là 60mm; được lắp vào mặt sau của ray dưới cùng của cổng. Động cơ cần có đế bê tông phù hợp để lắp vào đó đảm bảo mức độ chắc chắn.

Cài đặt cáp điện

Nếu động cơ được cung cấp bởi nguồn điện 220V; bạn sẽ cần một thợ điện để xử lý việc này. Động cơ có thể được cố định cứng khi cáp nguồn được cấp đến vị trí động cơ được lắp; hoặc có thể lắp dây nguồn bên cạnh motor. Nếu sử dụng điện áp thấp hoặc năng lượng mặt trời; cáp điện áp thấp có thể được cấp qua đế động cơ và đến máy biến áp; hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Chọn đúng động cơ

Không có động cơ nào có thể dùng cho tất cả các cánh cổng; các động cơ khác nhau phù hợp với các ứng dụng và tải trọng cổng khác nhau.

Định vị động cơ cổng trượt.

Đặt động cơ trên đế cố định của nó; cách mặt sau của cánh cổng khoảng 60mm.

Đặt một thanh trên vòng bánh răng chuyển động của động cơ so với mặt sau của cánh cổng; để kiểm tra xem nó thẳng hàng với bánh răng chuyển động của động cơ một cách chính xác hay không. Mở và đóng cổng để thấy rằng điều này phù hợp với toàn bộ chiều dài của cổng. Đường ray dưới cùng phải thẳng nếu không khoảng cách giữa nó và động cơ có thể quá nhiều; và giá đỡ không tiếp xúc với bánh răng đầu ra của động cơ ở các vị trí; điều này có thể làm cho cổng không hoạt động.

Giá đỡ phải phù hợp với đường ray dưới cùng của cổng cho toàn bộ chuyển động đóng mở. Nếu nó bị bung ra phía dưới thì động cơ sẽ cần được cố định lại; nếu nó bị bung ra phía trên thì các bánh xe cổng có thể cần được điều chỉnh lại để nâng cổng lên cao hơn; hoặc có thể cần thực hiện các biện pháp khác để lắp giá đỡ. Vị trí cố định động cơ cũng có thể được hạ xuống nếu cần thiết.

Cố định động cơ vào đế

Hầu hết các cách lắp đặt motor cổng lùa đều có một tấm đế để bắt vít vào vị trí cố định; và sau đó động cơ được bắt vít vào tấm đế; cũng có một số động cơ bắt vít trực tiếp vào vị trí cố định. Một số động cơ của Ý có chốt bu lông ren được hàn cố định vào tấm đế; điều này không thực tế mặt dù chúng có thể được thay thế bằng bu lông bình thường.

Có thể làm hộp che kín động cơ nếu cần

Có thể sử dụng một vài tấm nhôm hoặc thép mạ kẽm có kích thước phù hợp để che kín động cơ. Lý tưởng nhất là chúng sẽ có các lỗ được khoan vào tấm để chúng có thể được bắt vít vào vị trí cố định; hoặc kim loại được vặn vào tấm kim loại; sau đó động cơ vặn vào các phần hộp ở bất kỳ nơi nào có thể.

Điều quan trọng là động cơ được cố định gần các cạnh để nó chắc chắn; và không bị xê dịch khi cổng di chuyển.

Giá lắp cho động cơ cổng trượt

Trước khi lắp giá hãy đặt nó ra phía sau cánh cổng đã đóng; để xem các thanh răng đã xếp thẳng hàng như thế nào.

Lắp giá đỡ vào động cơ cổng trượt

Để lắp giá đỡ thanh răng; hãy bắt đầu với ác cánh cổng gần như đóng lại; và đặt chiều dài đầu tiên của thanh răng trên bánh răng đầu ra của động cơ; thẳng hàng với dấu đã được tạo ra trước đó trên cổng. Dử dụng máy khoan điện gắn với giá đỡ bằng cách sử dụng vít tự khoan ở giữa các khe trên vấu lắp.

Đỉnh chiều cao của thanh răng phía trên bánh răng chuyển động trục động cơ để có khoảng trống khoảng 1mm.

Giá lắp cho động cơ cổng trượt.

Khi lắp chiều dài thanh răng thứ hai; hãy đảm bảo rằng thanh răng được gắn chặt với nhau để khoảng cách răng nhất quán tại mối nối; nếu không cổng có thể nhảy khi mối nối đi qua bánh răng chuyển động của động cơ.

Lắp giá đỡ cho động cơ cổng trượt

Khi tất cả các chiều dài của các thanh răng đã được lắp vào nhau; hãy cắt đoạn cuối cùng theo chiều dài nếu cần; sử dụng máy mài góc có vết cắt bằng thép tránh các cạnh sắc nhọn của thanh răng.

Làm thế nào để tất cả hoạt động

Không kết nối bất kỳ tế bào quang điện cảm biến; bàn phím kỹ thuật số; liên lạc nội bộ… hãy làm cho motor cổng hoạt động mà không có những thứ này trước để giảm sự nhầm lẫn nếu có thứ gì đó hoạt động không chính xác. bật nguồn động cơ sau đó cài đặt điều khiển từ xa.

Sau đó đặt giới hạn đóng mở cho cổng. Có nhiều phương pháp khác nhau để xác định vị trí đóng hoặc mở hoàn toàn của cổng trượt. Phổ biến nhất là sử dụng các tấm chống được lắp vào mỗi đầu của thanh răng tiếp xúc với một bộ phận nạp lò xo nhô ra khỏi động cơ để kích hoạt các công tắc hành trình bên trong động cơ.

 

Các động cơ khác sử dụng nam châm thay vì các bộ phận ghá lắp với một cảm biến từ trong động cơ. Cũng có những động cơ sử dụng một nam châm duy nhất; được đặt gần đầu đóng như một tham chiếu duy nhất; không phải là một giới hạn. Chúng cũng có một bộ mã hóa là bộ đếm vòng quay của động cơ; được sử dụng để xác định khoảng cách cổng di chuyển giữa các vị trí đóng ;và mở hoàn toàn bằng điểm đánh dấu tham chiếu; để đảm bảo bó luôn đi đúng hướng.

Sau khi các công tắc ngắt hành trình hoặc nam châm được lắp; tất cả các vị trí của động cơ cần phải chạy qua một quá trình đo hành trình; để xác định khoảng cách cổng di chuyển giữa các vị trí đóng và mở; để tìm hiểu giới hạn ở đâu. Bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn lắp đặt về cách thực hiện việc này; vì nó khác nhau với mỗi động cơ.

Bây giờ hãy kết nối từng phụ kiện một và kiểm tra hoạt động của chúng như cảm biến an toàn tế bào quang điện; bánh xe lắp trên ray cố định mặt đất; bàn phím kỹ thuật số, hệ thống liên lạc nội bộ …

Hướng dẫn sơ đồ dây điện cổng tự động  Bản vẽ cửa tự động file CAD  Thi cổng tổng thể công trình cửa nhà máy  Hồ sơ năng lực nhà thầu cửa tự động Cách lắp cửa tự động telecopic

5/5 - (1 bình chọn)