Hướng dẫn sơ đồ dây điện cổng tự động cho các thiết bị điển hình cổng trượt tự động; cổng tay đòn tự động; cổng âm sàn tự động với các phụ kiện được cung cấp hoàn thiện trong bộ thiết bị hoàn chỉnh; và có thể điều chỉnh để phù hợp với hầu hết mọi vị trí lắp đặt.

Để lắp đặt thiết bị cổng; và hướng dẫn sơ đồ dây điện cổng tự động; trước tiên cần cố định vỏ hộp điều khiển; tránh nước, ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Tiếp theo ghá, cài đặt các mạch điều khiển vào vị trí bên trong vỏ hộp; cắm các đầu dây điện theo đúng các chân giắc cắm. Bảo vệ các dây cáp điện bởi các lớp vỏ che chuyên dụng tránh các áp lực cơ học.

Đấu điện cổng trượt tự động

Làm thế nào để một bộ thiết bị cổng tự động hoạt động?

Bạn cần biết rằng những cánh cửa này không được kiểm soát bởi thời gian; (tức là thời gian đóng và mở nếu cửa ra vào) thay vì lực mà động cơ tác dụng lên cánh cửa sau khi va vào chướng ngại vật. Do đó điều quan trọng là phải xem xét một điểm dừng cửa ở cả hai đầu; một điểm mà cánh cửa sẽ chạm vào khi mở và một cái khác khi đóng lại.

Sơ đồ đấu điện cổng tay đòn tự động

Kết nối dây với bảng mạch điểu khiển thiết bị cổng

Kết nối tất cả các dây tạm thời theo hướng dẫn của nhà sản xuất; không thực hiện cắt đấu dây bất cứ một dây nào không theo hướng dẫn của nhà máy.

Bạn có thể cần phải đào ngược dây hoặc sửa kết nối khi kiểm tra hoạt động cổng của bạn. Rút phích cắm kết nối điện để bạn có thể làm việc dễ dàng; và cắm dây điều khiển của bảng mạch điều khiển động cơ cổng. Chỉnh lại các đầu nối sau khi bạn kết nối dây.

Dây điện chờ cổng tự động âm sàn

Kết nối cảm biến quang điện của cổng; kết nối dây động cơ cổng; và kết nối điện chính.

Dây cảm biến quang điện cho cả máy phát và máy thu đầu cuối; tín hiệu cảm biến quang điện từ rơle đầu ra đi đến đầu cuối; và tín hiệu cho cảm biến quang điện đi đến thiết bị tự động.

Kết nối dây của động cơ được cho là mở đầu tiên với thiết bị đầu cuối Motor.

Kết nối nguồn điện 230V với các thiết bị đầu cuối dự định của thiết bị tại đầu máy biến áp.

Lập trình bảng mạch của hệ thống thiết bị cổng tự động

Cấp nguồn cho bảng mạch điều khiển; sẽ có tín hiệu cảnh báo, màn hình kỹ thuật số sẽ tự kiểm tra và dò lỗi. Sau khi thiết bị đã test xong; một đèn LED sẽ vẫn sáng cho biết hệ thống đang hoạt động tốt.

  • Kết nối ít nhất một điều khiển từ xa
  • Thực hiện cho thiết bị chạy thử và điều chỉnh hệ thống dây động cơ
  • Điều chỉnh hành trình của thiết bị cổng tự động cho phù hợp
  • Thử cảm biến an toàn của động cơ cổng
  • Đặt thời gian tự động đóng lại của thiết bị cổng
  • Đặt thời gian giữa hai cánh cửa cổng

 

4/5 - (1 bình chọn)