Cách cửa kính tự động hoạt động khi một người bước đến gần cửa trượt tự động, cảm biến cửa tự động trước tiên sẽ phát hiện chuyển động của họ và kích hoạt bộ điều khiển cửa tự động mở ra. Bộ điều khiển cửa tự động gửi điện đến động cơ điện một chiều; cung cấp năng lượng cho pully dây đai hộp số. Khi pully của dây đai hộp số quay; dây đai gắn với các pully bắt đầy chuyển động. Do dây curoa được gắn vào các cánh cửa bằng các kẹp ghá; nên các cánh cửa sẽ mở ra được.

Khi người đi bộ đi qua cửa; các cảm biến an toàn hiện diện được kích hoạt để báo cho bộ điều khiển cửa tự động giữ mở cửa. Khi một người hoàn toàn vượt qua ngưỡng cửa và nằm ngoài phạm vi hoạt động của cảm biến cửa tự động phía bên kia cánh cửa; thì cảm biến sẽ không còn phát hiện người đó nữa.

Điều này cho bộ điều khiển cửa tự động biết rằng đóng cửa an toàn.

Sau đó; bộ điều khiển cửa tự động sẽ gửi điện phân cực ngược lại đến động cơ; để pully dây đai hộp số sẽ quay theo hướng ngược lại. Dây đai gắn với hộp số chuyển động theo hướng ngược lại; làm cho các cửa trượt đóng lại.

Cách cửa kính tự động hoạt động

Cửa tự động Samsung

Cách cửa kính tự động hoạt động được kéo dọc theo một vòng bánh răng liên tục. Điển hình là động cơ là quay bánh răng; dùng hệ thống ttruyền động bằng dây đai để đóng mở cửa. Phụ kiện cửa cảm biến tự động thường được sử dụng theo cặp; hai cánh cửa làm việc song song với nhau để tạo ra một khoảng mở đủ lớn.

Cơ chế

Các cảm biến chuyển động được kết nối với một cơ chế đóng mở cửa. Cơ cấu này có một hệ thống ly hợp gắn liền với nó cho phép các cửa hoạt động. Thông thường; các cánh cửa được kết nối với một loạt các đai được làm bằng cao su.

Thông thường; các cảm biến chuyển động hoặc quang học được gắn ở đầu cửa ra vào. Các cảm biến này phát hiện khi có người đến gần cửa và kích hoạt chúng trượt mở. Các cảm biến cũng có thể được đặt trong khung cửa hoặc chỉnh lệch sang hai bên.

Một loại cảm biến khác là cảm biến trọng lượng; thường được lắp trong một tấm thảm đặt ngay trước cửa. Trong nhiều trường hợp cảm biến được lắp đặt ở cả hai bên cửa thông minh; cho phép hoạt động và ra vào từ hai bên.

Cửa kính tự động MRD

Cửa tự động TOYOTA

Thiết bị cửa kính lùa tự động được vận hành hoàn toàn bằng điện

1. Thiết bị sẽ kết hợp động cơ DC máy tính điện tử với cảm biến quang học; tích hợp để chuyển động chính xác; mô men xoắn cao mà không cần bảo trì thường xuyên.

2. Nắp che hộ kỹ thuật được làm bằng thé dập định hình; có bản lề tích hợp và liên kết đóng an toàn và che phủ tối đa. Thiết kế cho phép người vận hành có thể lắp ngang với trần nhà khi có yêu cầu; trong khi tấm kim loại có thể được mở hoàn toàn hoặc tháo ra để tiếp cận thiết bị.

3. Bộ điều khiển bộ vi xử lý đa chức năng có các tính năng sau:

  • Chế độ tự hiệu chuẩn và lập trình
  • Bù hoàn toàn trọng lượng và ma sát của cửa; do đó mang lại lực tối ưu để vận hành hiệu quả
  • Các mạch độc lập để nhấn đóng ở cuối hành trình đóng
  • Cung cấp giao diện đầy đủ với tất cả các hệ thống an ninh / báo động của toà nhà
  • Kiểm soát tốc độ mở và tốc độ đóng của cửa
  • Kiểm soát phanh: Ngăn cửa đóng sầm lại
  • Kiểm soát vị trí cuối giảm chấn để làm chậm chính xác chuyển động của cửa
  • Tích hợp UPS khi mất điện

4. Hệ thống treo phải là đường ray kép được thiết kế để có độ chính xác; và tuổi thọ lâu dài được trang bị bánh xe chống nhảy không có khả năng cánh cửa bung ra khỏi đường ray. Đường ray trên sẽ được làm bằng hợp kim cứng và chắc hơn.

5. Tính năng an toàn: Cửa đang di chuyển sẽ tự động đảo chiều khi di chuyển theo một trong hai hướng nếu bị cản trở; cài đặt độ nhạy có thể lập trình được.

6. Trong thời gian mất điện hoặc khẩn cấp; thiết bị Failsafe sẽ mở hoàn toàn các cửa. Chế độ không an toàn sẽ đóng và cố định cửa cho đến khi có điện trở lại; và cảm biến định hướng vi sóng kích hoạt.

Đánh giá post