Phân biệt cửa thông minh và cửa tự động khi tích hợp với các hệ thống an ninh; phần cứng chống hoảng loạn; và hệ thống báo cháy cũng có thể được tích hợp với khóa cửa tự động; nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm nhập hoặc thoát nạn trong các tình huống khẩn cấp.

Các loại khóa cửa thông minh vân tay hoạt động tốt;. các loại khóa cửa tự động sau đây có thể được tích hợp với hầu hết các hệ thống kiểm soát ra vào; đầu đọc vùng lân cận và hệ thống truy cập sinh trắc học..

Sau đây chúng ta sẽ đi so sánh và phân biệt cửa thông minh và cửa tự động :

Khóa điện cửa kính cảm biến

Giới thiệu về khóa cửa thông minh

Yếu tố chính để phân biệt khóa cửa này với khóa cửa thông minh khác; là khóa cửa thông minh yêu cầu một người nhận dạng chính mình; trước khi cửa cho phép họ mở khóa và đi vào.

 • Thẻ lân cận
 • Dấu văn tay
 • Quét võng mạc  mắt
 • Lời nhắc bằng giọng nói
 • Thẻ quẹt được mã hóa
 • ID Bluetooth qua thiết bị kỹ thuật số
 • NFC (Giao tiếp trường gần với thiết bị di động)

Khóa cửa thông minh

Khóa điện tử là khóa thông minh; có nguồn gốc bằng bàn phím và một mã cụ thể hoặc số PIN được phép rao vào. Giờ đây, mặc dù vẫn còn tồn tại; nhưng bảng số bằng thép thường được thay thế bằng màn hình cảm ứng. Ngoài ra, như đã nêu trong danh sách trên; khóa cửa thông minh cũng sử dụng khả năng nhận dạng tần số vô tuyến (RFID); sinh trắc học và Bluetooth để xác định người đang cố gắng truy cập.

Công nghệ lấy dấu vân tay tương tự như khả năng Touch ID trê điện thoại thông minh; và các thiết bị khác.

Các bản cập nhật đã được thực hiện; và các ổ khóa mới ngày nay có thể mở khóa mà không cần quẹt thẻ RFID được mã hóa. Điều này có nghĩa là nhân viên không còn phải mò mẫm vào ví; túi xách để vào tòa nhà – và điều này giúp tiết kiệm thời gian và đỡ vất vả hơn; đặc biệt là khi trên tay họ đã có rất nhiều đồ đạc. Tính năng tương tự này có sẵn cho các thiết bị hỗ trợ Bluetooth hoặc NFC. Khi bạn đến đủ gần, tín hiệu sẽ mở cửa mà không cần bất kỳ tương tác nào khác.

Giới thiệu về khóa cửa tự động

 • Khóa chốt điện sử dụng cho cửa lớn và cửa an ninh cao; có thể được kiểm soát ngày và giờ
 • Khóa cửa chống điện hay còn gọi là thiết bị bảo mật không thành công. Đây là những ổ khóa cửa vẫn khóa trong khi mất điện. Một số được trang bị các nút bấm cho phép mọi người mở cửa từ bên trong. Một giải pháp thay thế là khóa cửa điện không an toàn mở khóa khi mất điện hoặc mất điện.
 • Khóa điện tử (Maglocks) chúng hoạt động bằng cách gắn một tấm phần ứng vào cửa và một nam châm điện vào khung cửa. Dòng điện đi qua nam châm điện bị hút vào tấm phần ứng giữ cho cửa đóng.
 • Phần cứng cửa điện khí; hệ thống cửa cảm biến tự động có tích hợp khóa trong thiết bị.

Khóa cửa tự đông văn phòng

Khóa thông minh cửa tự động

Khóa cửa nào tốt nhất cho danh nghiệp của bạn?

Một trong những lý do và phương pháp bảo mật phù hợp với mọi đối tượng; là mỗi doanh nghiệp đều có một tình huống riêng. Nếu bạn là một nhà sản xuất; bạn có thể đang cố gắng đảm bảo một tầng sản xuất; một bộ phận nghiên cứu và thiết kế; cũng như một nhà kho chứa đầy hàng tồn kho.

Nhu cầu mỗi lối vào và lối ra có thể hoàn toàn khác so với những yêu cầu khác. Nếu bạn là một nhà bán lẻ hoặc dịch vụ như tiệm là tóc, nhu cầu của bạn sẽ không giống như công ty sản xuất.

Mỗi tình huống cần sử dụng một loại khóa cửa cụ thể; hệ thống quản lý và thông tin xác thực. Ví dụ: do không có bộ phận kết nối với khóa điện tử; nên một số cấu hình nhất định có thể không được khuyến nghị cho các ứng dụng bảo mật cao. Chúng phù hợp hơn cho các doanh nghiệp hoặc văn phòng có nhiều xe cộ qua lại.

Ngoài khóa cửa; hệ thống an ninh kiểm soát ra vào là một cách khác sử dụng công nghệ để ngăn chặn truy cập vào cơ sở của bạn; và duy trì tính toàn vẹn của các tòa nhà của bạn. Hệ thống an ninh kiểm soát truy cập có thể được tích hợp vào các giao thức bảo mật; và thậm chí cả hệ thống giám sát video của bạn để cung cấp mức độ bảo mật cao hơn nhiều trong doanh nghiệp của bạn.

Doanh nghiệp của bạn là duy nhất. Hãy liên hệ với AUTODOORVIETNAM để khám phá ý nghĩa của việc có Conzer Security để tạo ra một giải pháp phù hợp cho bạn.

Cửa tự động Nhật Bản, Phụ kiện cửa tự động, Các đặc tính vượt trội của cửa cổng cảm biến tự động, Ứng dụng tia hồng ngoại – cảm biến hồng ngoại, Cửa tự động mở bằng vân tay mã số ID Face