Cảm biến chống kẹp cổng tự động là một linh kiện trong bộ thiết bị cổng tự động. Cổng tự động được sử dụng để kiểm soát lối ra vào một nơi dân dụng; hoặc khu vực an toàn; kiểm soát lưu thông phương tiện giao thông nhà máy; Thông thường nhất, cổng cảm biến tự động được  biết đến với sáu loại thông dụng, bao gồm: Cổng trượt; cổng đúc hẫng, cổng xoay; cổng nâng thẳng đứng; cổng nâng trục thẳng đứng; cổng gấp 2 lần và cổng cánh tay đòn.

Các thành phần của một bộ cổng:
 • Cánh cổng: Cổng là đối thượng vật lý được di chuyển để chặn cửa mở. Hầu hết các cổng được sử dụng trong các ứng dụng thương mại được làm bằng vật liệu sắt; inox trang trí hoặc liên kết chuỗi; và thường được thiết kế phù hợp với hàng rào liền kề với nơi cổng được đặt.
 • Thiết bị tự động vận hành cổng: Thiết bị vận hành cổng là máy móc di chuyển cánh cổng đóng và mở. Thiết bị vận hành cổng được chạy bằng điện và có thể điều khiển bằng xích; điều khiển bằng bánh răng; hoặc thủy lực, tùy thuộc vào loại thiết bị được sử dụng.

  Cổng trượt tự động cảm ứng

  Có một số loại thiết bị cổng điện khác nhau; loại được sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại và kích thước của cổng và cách thức hoạt dộng của cổng; có thể được sử dụng âm sàn, lắp trên trụ hay cổng trượt chạy trên đường ray:
 • Được quy hoạch và chế tạo với các phần vật liệu cao cấp khác nhau.
 • Cánh cổng được thiết kế đẹp mắt theo gu thẩm mỹ riêng
 • Nhiều mẫu mã lựa chọn sẵn cho cổng có trọng lượng từ 100 kg đến 1800 kg
 • Có thể mở bằng tay trong trường hợp mất điện
 • Hoạt động êm ái, thiết bị chống giật tích hợp ngăn chặn thiệt hại cho hệ thống cổng tự động
 • Khởi động ở công suất cực cao cho phép động cơ vượt qua mọi ma sát ban đầu. Động cơ được bảo vệ bởi một công tắc nhiệt bên trong.
 • Phát hiện sự cố khiến chuyển động của cổng dựng lại nếu phát hiện chướng ngại vật.
 • Bộ điều khiển điện tử nâng cao cho phép điều chỉnh thời gian hoạt động; mở một phần, đóng phản xạ, điều khiển từng bước; cảm biến chống kẹp cổng tự động (dừng an toàn, đảo ngược an toàn)

Cảm biến an toàn chống va chạm

Cảm biến an toàn chống kẹp thực chất là một cặp máy photocopy tự đồng bộ; được gắn trên tường để sử dụng với hệ thống thiết bị mở cổng. Có thể cài đặt dễ dàng, chỉ cần hai dây để kết nối các thành phần hệ thống chính; không cần phải tuân theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Các thiết bị đầu cuối được mã hóa màu, mỗi thiết bị xác định một bộ; cho phép kết nối nhanh chóng, không có lỗi.

Thời gian lãng phí kết nối với các cực quang không còn cần thiết; chỉ cần kết nối hai dây tại bất kỳ điểm nào trong hệ thống. Tích hợp thuận tiện cho việc lựa chọn các chức năng cần thiết. Có thể cài đặt tối đa 7 cặp quang mà không phải lo lắng về sự dày đặc của chúng.

Cảm biến an toàn Photocell cổng tự động

Để có giải pháp với từng loại cảm biến phù hợp với các máy phát vô tuyến, thiết bị đầy cuối có dây; hay các thiết bị điều khiển bao gồm một loạt các thiết bị để kiểm soát việc cài đặt cửa cổng tự động. Các thiết bị này có độ an toàn cao; do đó thiết bị điều khiển cho cổng được thiết kế công thái học giúp nó hoạt động hiệu quả.