Mái chéo mở lấy gió thông khí tự động giúp lưu thông không khí thích hợp trong các phòng, ngăn không cho người ở bị ngột ngạt, thông gió có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo đóng mở chủ động. Bằng cách thông gió tự nhiên; chúng tôi đề cập đến một hệ thống sử dụng các thiết bị; và thiết kế để thực hiện các cách mở tự động bằng motor để cung cấp không khí trong lành; mang lại sự tươi mát cho không gian trong nhà; và tản nhiệt trong nhà cho một cuộc sống thoải mái.

Mái chéo mở lấy gió thông khí tự động chủ động đóng mở nhận không khí tự nhiên từ ngoài vào không gian trong nhà. Nó liên quan đến việc loại bỏ không khí cũ trong phòng và thay thế bằng không khí trong lành từ bên ngoài. Điều này được thực hiện khi sử dụng các hệ thống máy móc; và hoàn toàn dựa vào motor đóng mở tự động.

Mái chéo giếng trời

Một số lý do nên làm thông gió chủ động trên tầng áp mái.

  • Để giảm khả năng tích tụ hơi ẩm trong nhà; hoặc ngưng tụ hơi nước ở lớp dưới của mái.
  • Để giảm hóa đơn làm mát bởi điều hòa trong mùa hè
  • Kiểm soát thông gió.
  • Đón nhận không khí trong lành
  • Đón nhận ánh sáng mặt trời.

Mái chéo mở lấy gió thông khí

Mái chéo mở lấy khí tự nhiên

Thông gió, kiểm soát hơi

Để cung cấp hệ thống giếng trời thông gió đầy đủ; và tránh ngưng tụ hơi nước trong các khoảng trống trên mái nhà; mái dốc có lớp cách nhiệt ở mức trần nên được thông gió với không khí bên ngoài.

  • Giếng trời thông gió đón nhận gió phải thông thoáng; không bị cản trở bởi vật liệu cách nhiệt hoặc kết cấu.
  • Nên sử dụng các miếng kim loại gập hình làm máng thoát nước mưa; tránh hiện tượng nước mưa tràn vào.
  • Sử dụng mái chéo mở thông gió tự động được thiết kế riêng cho từng mặt bằng cụ thể; phải được thiết kế và tư vấn kỹ thuật sử dụng bởi đơn vị cung cấp uy tín.
  • Nơi mái dốc từ 15° trở lên; nên cung cấp hệ thống thông gió tương đương với khe 10mm chạy hết chiều dài của mái.

Mái chéo thông gió

Kiểm soát thông gió

Đây là một loại thiết kế có chủ ý để thông gió cho không gian; với sự trợ giúp của việc định vị phù hợp và vị trí của các cửa sổ; cửa ra vào; quạt thông gió và các lỗ thông gió phù hợp để lưu thông gió thích hợp trong nhà. Mái chéo đóng mở tự động này cũng có thể được điều khiển chủ động bởi điều khiển từ xa hoặc nút ấn trong nhà.

Mái kính giếng trời thông gió luân chuyển không khí trong nhà ngoài vai trò cung cấp không khí trong lành dễ thở; hệ thống đóng mở mái để thông khí cũng giúp hạ nhiệt độ trong nhà thông qua làm mát đối lưu và sinh lý; do đó mang lại điều kiện sống trong nhà thoải mái hơn, đặc biệt là những ngày mùa hè nóng bức.