Cửa kính cường lực bản lề sàn xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1960, với những công trình xây dựng tiêu biểu ở Sài Gòn như Dinh Thống Nhất, Đại sứ quán Mỹ…Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cửa kính bản lề sàn xuất hiện rất phổ biến tại các cửa hàng, khu trung tâm thương mại, văn phòng… Bản chất của tên gọi là do bản lề của cửa có cấu tạo, thiết kế và bố trí nằm âm dưới sàn (nền) nhà, khác so với bản lề cửa gỗ truyền thống.

Ban-le-san-01-vlockshop

 Hệ thống cửa kính cường lực mang đến cho người sử dụng sự an tâm về tính an toàn, không hạn chế tầm nhìn, ánh sáng được sử dụng triệt để, tạo cảm giác gần gủi hơn với thiên nhiên. Đặc biệt kết hợp với ánh đèn vào buổi tối sẽ giúp cho việc kinh doanh được diễn ra hiệu quả.

Chọn Cửa kính cường lực Bản lề sàn, ngoài yếu tố chắc chắn và an toàn, người sử dụng còn hướng đến yếu tố tiện nghi, thông thoáng và thẩm mỹ. Đặc biệt, với các cửa hàng mặt phố với hệ thống cửa gỗ, cửa sắt chắc chắn sẽ làm mất đi khả năng quan sát dẫn tới mất cơ hội kinh doanh.

Cách chọn Cửa kính cường lực Bản lề sàn

1. Cấu tạo chung:

ban-le-san-vlockshop

ban-le-san-04-vlockshop

 

2. Cách chọn Cửa kính cường lực Bản lề sàn:

Ưu điểm và ứng dụng:

  • Chịu lực va đập và lực nén lớn, đảm bảo độ êm và kín khít
  • Cách âm, cách nhiệt
  • Thích hợp cho việc làm cửa ra vào khách sạn, văn phòng, cửa hàng, showroom…Góp phần mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian kiến trúc của bạn, đồng thời làm tôn thêm giá trị sản phẩm kinh doanh và nâng cao thương hiệu.

Kính: Có thể là kính cường lực, kính thường hoặc kính ghép. Thông thường độ dày tối thiểu của cửa kính cường lực là 8mm – 12mm. Kích thước của kính phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế, nhu cầu sử dụng của chủ công trình. Chiều cao tiêu chuẩn là 2,2m tương ứng với chiều ngang mỗi tấm cửa có kích thước dưới 80 cm (L1), từ 80 cm – 1m (L2), 1m – 1,2m (L3), trên 1,2 – 1,5m (L4). Trường hợp cánh có kích thước lớn hơn thì hoặc chuyển thành cửa trượt hoặc làm thành vách kính. Thông thường cửa kính thủy lực là kính trắng trong không màu, không hoa văn. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể phun cát làm nhám 1 phần diện tích để tạo chữ hoặc hình, có thể phun sơn hay làm kính màu.

cua-kinh-cuong-luc

Bản lề: Từ thông số kích thước của kính (1 cánh) và độ dày kính, tra khối lượng riêng của kính. Từ đó, tìm ra trọng lượng cần thiết phải nâng để chọn loại bản lề thích hợp. (trọng lượng riêng của kính 2.500kg/m3).

ban-le-san-03-vlockshop

Bản lề phổ biến hiện nay là VPP của Thái Lan và Newstar. Nguyên lý hoạt động là kiềm hãm lực giảm dần đều bằng dầu. Vì thế cho nên nếu lực chọn sai công suất có thể dẫn đến hỏng thiết bị hoặc lãng phí nếu dư nhiều công suất. Cửa có thể mở 90 độ về cả 2 phía, hoặc chỉ đẩy về 1 phía.

Do hàng giả, hàng kém chất lượng đang ngày càng tràn lan trên thị trường, Cách chọn Bản lề sàn tốt nhất là lựa chọn Thương hiệu uy tín và Nhà cung cấp tin cậy.

Kẹp kính: có 2 loại: loại thanh ngang dài (kẹp lớn) và loại kẹp nhỏ. Nếu dùng kính thường thì bắt buộc phải dùng kẹp lớn, vì kính thường yếu, mở ra đóng vào sẽ không chịu được có thể làm nứt hoặc vỡ kính.

phu-kien-ban-le-san

Tay nắm: lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính. Kiểu dáng, chất lượng khá đa dạng. Tay nắm có tác dụng tránh dính vết ở trên tay lên kính, làm mờ kính. Bên cạnh đó tay nắm cũng giúp việc mở ra đóng vào thuận tiện hơn.

Cách chọn Phụ kiện cửa kính cường lực Bản lề sàn tốt nhất là lựa chọn loại inox Sus 304, mua ở Nhà cung cấp tin cậy.

cua-kinh-thuy-luc

Sưu tầm

Link gốc: http://vlockshop.com/cach-chon-cua-kinh-cuong-luc-ban-le-san/