Các vấn đề với cổng tự động và cách khắc phục chúng; cổng tự động cực kỳ tiện lợi vì chúng cho phép ra vào nhanh; người lái xe không phải ra khỏi xe để mở cổng và lái xe vào; đặc biệt là khi những hôm thời tiết không thuận lợi; tài xế có thể mở cổng chỉ bằng một nút chạm đơn giản; hoặc quẹt thẻ, điều khiển qua điện thoại.

Cổng tự động mở quay italia

Tuy nhiên, các vấn đề với cổng tự động và cách khắc phục chúng giống như hầu hết các công nghệ khác; thiết bị tự động không tránh khỏi các vấn đề trục trặc kỹ thuật. Có một số các vấn đề với cổng tự động và cách khắc phục chúng; những vấn đề này cần được xử lý ngay lập tức; nếu không cổng có thể bị hỏng sau khi được sửa chữa và phải được thay thế. Dưới đây là 6 vấn đề phổ biến nhất với cổng tự động; và làm thế nào chúng có thể được sửa chữa mà không có nhiều phiền phức. Đọc để tìm hiểu thêm các vấn đề với cổng tự động và cách khắc phục chúng:

Những vấn đề phần cứng

Đôi khi, một cánh cổng có lắp thiết bị tự động có thể tạo ra một lượng lớn tiếng ồn; vì những lý do không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay lập tức. Một âm thanh lạo xạo có thể có nghĩa là cơ chế di chuyển các cổng với nhau; bản lề, bi có thể đã bị mòn. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng một trong 2 cách; hoặc có thể tháo tách rời và bảo trì lại; hoặc có thể thay thế bộ phận mới.

Những vấn đề về phần mềm

Cổng tự động hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến kích hoạt chuyển động. Tuy nhiên, nếu các cảm biến bị chặn, cổng tự động sẽ không mở được. Côn trùng và sâu bọ có thể chui vào phần không gian; hộp đựng bảng mạch điều khiển động cơ cổng và gây ra sự tắc nghẽn, đoản mạch. Cần đảm bảo rằng bên trong hộp chứa mạch cổng tự động được giữ sạch bụi bẩn; động vật nhỏ, để cảm biến sẽ hoạt động hoàn hảo mọi lúc. Rêu và nấm mốc cũng có thể gây ra sự tắc nghẽn tương tự; vì vậy chúng phải được dọn sạch càng sớm càng tốt.

Cổng tự động tay đòn QK

Đầu ra điện

Cổng tự động cần phải có nguồn cung cấp điện liên tục để hoạt động chính xác. Mất điện và cắt điện sẽ ngăn các thiết bị tự động cổng hoạt động bình thường. Nếu mất điện, hãy đảm bảo kiểm tra các cầu chì chị nổ; hoạt động có thể được phục hồi bằng cách đặt cầu chì lại vị trí ban đầu.

Kiểm soát từ xa

Điều khiển từ xa cần được giữ trong tình trạng hoạt động tốt; để đảm bảo rằng nó sẽ có thể mở cổng điện mà không gặp bất kỹ vấn đề nào. Tuy nhiên, pin có thể bắt đầu yếu dần; vì vậy hãy kiểm tra xem đèn hiệu có bị “nháy” không. Thay pin và thử lại nếu đây là trường hợp yếu pin; thay thế điều khiển từ xa nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

Kẹt đường ray dẫn hướng

Các rãnh dẫn hướng cánh cổng cần được giữ và định vị chắc chắn; để giúp cổng mở và đóng trơn tru. Các vật cản nằm trong đường ray cổng có thể khiến cổng bị kẹt; và không mở hoặc đóng đúng cách. Vệ sinh thường xuyên để phát hiện vật cản.

Sử dụng sai hướng dẫn

Đôi khi một thiết bị cổng có thể bị kẹt trong chế độ thủ công, và chế độ điện. Đây có thể là một vấn đề với cơ chế mở của cổng tự động; hoặc pin trong điều khiển từ xa.