Cửa chống cháy nhà xưởng, cửa chống cháy các tòa nhà được sắp xếp để làm chậm sự lan truyền lửa từ khu vực này sang khu vực khác, những khoang này thường được liên kết bằng cửa ra vào để cho phép lưu thông xung quanh tòa nhà. Cửa chữa cháy có hai chức năng quan trọng – khi đóng cửa chúng tạo thành một rào cản để ngăn chặn sự lây lan của lửa và khi mở chúng cung cấp một phương tiện hữu hiệu để chạy thoát ra ngoài.

Một cánh cửa thép được thiết kế tốt sẽ làm chậm sự lây lan của lửa và khói mà không gây cản trở quá nhiều cho sự di chuyển của con người và hàng hóa. Do đó cần phải có cửa chống cháy để ngăn chặn sự di chuyển của khói hoặc lửa vào các mức độ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nó trong nhà xưởng và các mối nguy về hỏa hoạn liên quan đến tòa nhà đó. Các loại cửa ra vào chính có thời gian chống cháy phổ biến là 30 – 60 – 90 – 120 phút.

Cánh cửa đặc biệt – cửa chống cháy Steel Door theo ý kiến của người đánh giá sẽ giữ lại lửa trong một thời gian nhất định, trạng bị, sử dụng các thiết bị đóng tự động, bản lề tự đóng và lò xo cửa (Tay co).

Kính chống cháy được lắp thành một ô trên cánh cửa, điều khiển tầm nhìn nhỏ trong cửa ra ngoài để truyền ánh sáng hoặc biết được lối ra nào là an toàn tối đa. Bình thường kính có thể vỡ do tiếp xúc với nhiệt độ cao và có thể rơi ra khá sớm trong lúc hỏa hoạn. Kính chống cháy có thể chịu được sự phơi nhiễm với điều kiện nhiệt trong kiểm tra hỏa hoạn trong ít nhất 60 phút trước khi nó đạt đến một nhiệt độ đủ cao để làm mềm hay vỡ kính. Điều này chủ yếu là vì gần một nửa của sự cố nhiệt được truyền qua ô kính bằng bức xạ.

Kích thước của kính và phương pháp giữ nó là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của nó. Khi nhiệt độ tiếp cận điểm mềm, một tấm lớn sẽ có xu hướng vỡ sớm hơn so với cái nhỏ hơn. Trong thời gian dài hơn để phòng cháy, cần phải có một hệ thống lưu giữ cái tiến cho kính. Tấm kính nên nhỏ và phương pháp cố định phải đảm bảo rằng không có đường dẫn trực tiếp nào có thể được tạo ra để chuyển khí nóng

Một số hình ảnh cửa thép chống cháy thi công hoàn thiện tại nhà máy C.M.S Hàn Quốc

Không có một kích thước phù hợp với tất cả vị trí cửa hiện có, nên giả pháp được đưa ra cho vấn đè này là kích thước sẽ đượ sản xuất phụ thuộc vào việc xây dựng, điều kiện, tình huống và yêu cầu của khách hàng.

Cửa chống cháy là sản phẩm thiết kế có chức năng bảo vệ con người và tài sản trong trường hợp hỏa hoạn, điều quan trọng là người sử dụng phải thường xuyên kiểm tra và duy trì việc bảo trì cửa. Nhà máy được trang bị các cửa chống cháy này nên để cửa được đóng hàng ngày, đặc biệt là qua đêm và phải đóng chặt bất kỳ cánh cửa nào, chỉ sử dụng cửa gần nhất.

 

CÔNG TY TNHH SAPICO MIỀN BẮC

VPGD: KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0473002118

Fax: 0473003118

Di động: 0986 135 898

Email: autodoor2010@gmail.com

Website : autodoorvietnam.com