Cách lắp ráp cổng tự động robot tay đòn nếu bạn đang muốn lắp đặt cổng điện tự động của riêng mình, thì đây là danh sách tất cả các bước cần thiết; từ việc chọn kiểu cổng của bạn, quyết định loại thiết bị tự động hoá để lắp đặt; và sau đó cần kết hợp hệ thống điện nào để làm cho mọi thứ hoạt động ổn định.

Thông thường để lắp đặt động cơ cổng xoay cánh; bạn sẽ làm theo các hướng dẫn đi kèm với nó; nhưng nếu những hướng dẫn này bằng tiếng nước ngoài hoặc được viết không sát thực tế thì Autodoor Viet Nam sẵn sàng trợ giúp với các sản phẩm cung cấp.

Có rất nhiều loại cấu hình khác nhau khi sử dụng động cơ điện cho cổng xoay; bài viết này đề cập đến các loại sản phẩm motor cổng điện phổ biến nhất.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu lắp đặt cổng tự động của mình; thì chúng tôi bán các bộ thiết bị tự động hoá cho cửa cổng; cách lắp ráp cổng tự động robot tay đòn bao gồm mọi thứ cần thiết để lắp đặt thành công; và tự động hoá cổng điện của bạn.

Motor cổng tự động tay đòn

Các bước lắp đặt cổng tự động

Bước 1 : Chọn cổng của bạn

Có nhiều kiểu dáng cổng khác nhau để bạn lựa chọn; cho dù bạn lựa chọn cổng 1 cánh, 2 cánh; 4 cánh hay 6 cánh nhưng có một số điều bạn cần cân nhắc khi quyết định.

  • Không gian cần thiết khi cánh cổng mở.
  • Nằm trên đường xe quay đầu hoặc đỗ xe.
  • Người đi bộ và chiều rộng của cổng khi các phương tiện đang đi vào nhà từ một góc chéo.

Bạn chọn loại nào thì điều quan trọng là nó phải được đánh giá phù hợp với kích thước cổng của bạn. Khi bạn đã quyết định được cánh cổng phù hợp với mình; bạn có thể tự lắp đặt motor cổng tự động của mình.

Bước 2: Loại thiết bị motor tự động hoá

Động cơ cổng được đánh giá để sử dụng trong dân dụng hoặc thương mại. Loại cổng sẽ xác định loại tự động hoá mà bạn yêu cầu. Có nhiều loại thiết bị motor xuất sứ từ các hãng sản xuất và các quốc gia khác nhau như Đức, Áo; Thuỵ Sỹ, Italia, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc …

Động cơ tay đòn đóng mở điện là một loại motor rất phổ biến; vì nó dễ lắp đặt hơn các loại khác và có động cơ 24V hoặc 230V

Motor robot điện tự động

Motor cổng robot tự động

Tuỳ chọn năng lượng

Phần lớn các động cơ có sẵn cần phải cắm vào điểm nguồn tại cổng; hoặc có thể được nối dây cứng với nguồn điện chính. Một số động cơ có tuỳ chọn nguồn điện áp thấp; trong đó chúng cắm xa cổng và chỉ cần cáp điện áp thấp vào cổng; điều này có thể kinh tế hơn nhiều so với việc lắp đặt điện áp chính; và chúng đi thường có bộ chuyển đổi cơ nên bạn không cần lo lắng nếu mất điện.

Cách lắp cổng tự động ray đòn

Bước 3 : Hoạt động

Bộ thiết bị motor vận hành là các động cơ cung cấp năng lượng cho cổng tự động mở; chúng có 2 biến thể công suất bao gồm hệ thống 24VDC và 230VAC

Hệ thống 24VDC

Nếu cổng có hoạt động đóng / mở nhiều lần với tần suất cao thì tốt nhất nên có hệ thống động cơ 24VDC; vì chúng có xu hướng chạy mát hơn hệ thống 230V. Hệ thống 24V có thể hoạt động bằng pin dự phòng; điều này lý tưởng cho các vị trí xa hoặc nơi có nguồn điện kém; hoặc có thể chạy bằng năng lượng mặt trời.

Hệ thống 230 VAC

Hầu hết các hệ thống thiết bị là mộ bản tiêu chuẩn 230VAC cắm vào và sử dụng. Chúng chủ yếu được sử dụng cho các môi trường dân dụng có ít hoạt động đóng mở.

5/5 - (1 bình chọn)