Cách làm ray cổng trượt tự động Telecopic xếp chồng cánh không khó; chú ý một chút thì bất kỳ nhân viên kỹ thuật cơ khí nào cũng làm được. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các vấn đề lắp đặt hoàn thiện được bộ cổng trượt tự động xếp lớp dạng Telecopic và cách làm ray cổng trượt tự động Telecopic xếp chồng cánh.

Cổng trượt xếp lớp nhiều cánh; hay “cổng tự động Telecopic” được biết đến là rất lý tưởng đối với những không gian bị hạn chế cho một cánh cổng mở trượt. Bằng cách sử dụng hai hoặc ba cánh cổng trượt xếp chồng lên nhau; trước một nửa hoặc hơn 1/3 của vách bên được yêu cầu để mở; so với một cổng trượt đơn và nằm trên một đường thẳng.

cổng trượt tự động xếp Telecopic chồng 2 cánh

 

cổng trượt tự động xếp Telecopic chồng cánh

Cổng trượt tự động Teleopic cánh hoạt động như thế nào?

Một động cơ hoạt động di chuyển cánh cổng trượt; và một cơ cấu truyền động bằng thanh răng thép; cáp dẫn lực chuyển động lên cánh cổng trước cánh gần động cơ với tốc độ gấp đôi; vì nó phải chạy quãng đường xa gấp đôi.

Hệ thống truyền động cho cánh chính được bắt trực tiếp vào cánh cổng; nên có thể được tùy chỉnh để phù hợp với bấy kỳ cánh cửa nào; kể cả đường lái xe dốc hoặc đi lên từ đường; chỉ cần chồng chéo tối thiều 10 cm giữa các cánh cổng; có thể sử dụng 2 hoặc 3 cánh cổng. Hệ thống dẫn hướng cho cánh cửa để tạo thành một khối; và hệ thống đường ray được làm riêng cho mỗi cánh cửa chạy.

Các chân đế lắp cho động cơ cửa tự động Telecopic cần rộng hơn so với cổng trượt một đường ray; vì có 2 hoặc 3 cánh xếp hồng lên nhau. Cổng đẩy Telecopic cũng có thể được thiết kế trên đường dốc hoặc mặt bằng không bằng phẳng.

liên kết cổng tự động xếp 3 cánh Telecopic

 

Khoảng cách giữa 2 ray cổng trượt

Cơ chế truyền động cổng đẩy tự động Telecopic hoạt động như thế nào?

Cánh cửa sau cùng được liên kết với động cơ cổng trượt tự động; hoạt động của động cơ cổng điện này chỉ điều chế hoạt động cho cánh cửa sau cùng; giữa các cánh cửa còn lại sử dụng cơ chế truyền động Telecopic bằng cáp và bánh xe.

Cổng đẩy tự động Telecopic xếp chồng cánh

Cơ cấu truyền động cho cổng điện tự động Telecopic 2 cánh; sử dụng dây cáp quán quanh thanh ray phía dưới của cánh cổng; sau gắn cố định một điểm xuống nền mặt đất ở đầu động cơ, và cánh cửa phía trước nó ở đầu kia. Có các ròng rọc cáp được ắp vào mỗi đầu của thanh ray dưới cùng của cánh cổng phía sau để dây cáp quấn quanh; và gắn giá đỡ cho nó tì vào. Bây giờ nếu cánh sau di chuyển thì tất cả các cánh cổng phía trước nó sẽ được đẩy với tốc độ gấp đôi.

cổng lùa tự động xếp chồng 3 cánh

Với cổng Telecopic 3 cánh, cánh sau có cơ chế truyền động chính xác giống như cổng 2 cánh; nhưng nó đẩy 1 cánh cổng nữa thay vì cánh trước. Cánh giữa có cơ chế truyền động thứ 2, giống như cánh thứ 1; nhưng dây cáp gắn vào cánh sau và cánh trước; cao hơn một chút ở thanh ray phía dưới nên không va chạm với cánh đầu tiên.

Để tính toán tải trọng của động cơ cần thiết cho cổng trượt Telecopic?

Với cổng tự động Telecopic 2 cánh, vì cánh trước đang được đẩy với tốc độ gấp đôi phía sau; và cả hai đều được đẩy với một động cơ; tải trọng hiệu quả của cổng gấp 1,5 lần so với cổng trượt đơn có cùng trọng lượng.

Tải trọng động cơ (kg) = ((Số lượng thanh đan/ chiều rộng của cổng) x trọng lượng của cả 2 cánh cổng x 1,5))

Với cổng tự động Telecopic 3 cánh, cánh giữa được đẩy tốc độ gấp đôi cánh sau; cánh trước được đẩy với tốc độ gấp 4 lần so với cánh sau; tia trọng hiệu quả gấp 2,3 lần so với cổng trượt đơn có cùng trọng lượng.

Tải trọng động cơ (kg) = ((Số lượng thanh đan/chiều rộng của cổng x trọng lượng của cả 3 cánh cổng x 2,3))

Không gian cần thiết để mở cho cổng tự động Telecopic ?

Không có công thức nào để tìm ra cần bao nhiêu không gian cho một cổng trượt 2 hoặc 3 cánh để mở; và nói chung không gian bị giới hạn để biết chính xác bạn cần kích thước bao nhiêu. Ngoài ra, bởi vì các cổng Telecopic xếp chồng lên nhau khi mở nên cần khảo sát trực tiếp mặt bằng; để thiết kế và thi công phù với các không gian khác của công trình.

Dưới đây là video cổng tự động Telecopic 2 cánh đã được thi công hoàn thiện